Nam sinh viên giết bạn nữ, cướp LX lạnh lùng tại tòa

18/04/2012 10:04 Theo Zing.vn/Infonet
Sáng 17/4, nam sinh có tên gọi trên mạng 'Quang quằn quại' từng ra tay giết bạn gái quen qua internet, cướp xe LX đã ra tòa. Quang bình tĩnh nhận mức án 26 năm tù.
Nam sinh giết người, lấp xác phi tang

Khoảng tháng 1/2011, qua internet, Nguyễn Duy Quang (SN 1991 ở Đồng Xoài, Bình Phước) đang là sinh viên ĐH Xây dựng có quen Nguyễn Thị Ý (SN 1993) ở Nghệ An, là sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội. Trên mạng xã hội, Quang có tên gọi là "Quang quằn quại", nam sinh này cũng là admin một hội nhóm của cộng đồng online.


Khoảng 17h ngày 24/6/2011, Quang chuẩn bị sẵn dây thừng rồi gọi điện, rủ Ý đi chơi. Do bận nên Ý hẹn Quang tối gọi điện lại. Đến khoảng 20h30, Quang gọi hẹn gặp thì cô nữ sinh trường ĐH quốc gia bảo Quang tới phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa Hà Nội.

Nguyễn Thị Ý đi xe máy LX chưa đăng ký đến phố Chùa Láng gặp Quang. Quang giả vờ rủ Y vào nhà bạn chơi rồi đi xe LX mới mua của Ý vào ngõ 157 phố Chùa Láng. Khi đi đến bãi đổ phế liệu cách phố Chùa Láng khoảng hơn 100m, Quang nói với Ý là đi nhầm đường rồi vòng xe lại. Quang cố tình nghiêng cho xe đổ rồi bảo Ý cầm lái, mình ngồi sau gọi điện thoại cho bạn chỉ đường.

Khi Ý lên cầm lái, Quang ngồi sau lấy sợi dây thừng dài khoảng 1 m quàng vào cổ bạn gái ngồi trước. Ý bị tấn công, đổ xe và ngã xuống đất. Quang dùng chân đè lên người cô gái, tiếp tục thít chặt sợi dây thừng vào cổ. Tới khi Ý không còn cử động nữa thì Quang kéo cô gái này vào bãi phế liệu. Lúc này, thấy Ý vẫn cử động tay nên Quang tiếp tục bê một tảng gạch ở bãi phế liệu đập nhiều nhát vào đầu, gáy khiến cô gái không cử động nữa.

Nghĩ là Ý đã chết, Quang thu sợi dây thừng cất vào cốp xe, lấy chiếc điện thoại di động, giật sợi dây chuyền ở cổ của Ý rồi mang mấy bao thải đựng phế liệu lấp lên người nạn nhân. Sau đó, Quang lấy chiếc LX của nạn nhân, bên trong có giấy tờ tùy thân và tài sản khoảng 1 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Tưởng đã giết hại nạn nhân thì không ai tố cáo, Quang chay xe LX vừa cướp được đến nhà bạn gái là Nguyễn Thị H. (SN 1988 ở An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội). Khi H. hỏi về chiếc xe LX, Quang nói đó là xe của em họ cắm, cậu ta mới đi chuộc về. Hai người đi nhà nghỉ ở Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội. Tới khoảng 23h thì Quang đưa H. về nhà còn mình thì ngủ ở nhà trọ.

Sáng 25/6/2011, Quang lấy đoạn dây thừng, chiếc ví và giấy tờ tùy thân của Ý vất xuống mương trước cửa nhà trọ. Chiếc điện thoại E71 mang bán cho một tiệm cầm đồ được 2,4 triệu đồng.

Nguyễn Thị Y bị thương tích nặng ngất tới 21h30 thì tỉnh và được và bò ra kêu cứu. Ý được đưa đi cấp cứu và may mắn thoát chết. Ý bị tổn hại 14% sức khỏe.

Lạnh lùng lời khai trước tòa

Vụ án xét xử bị cáo Quang đã từng hoãn vì vắng mặt bị hại. Chiều nay, ngày 17/4, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Duy Quang về tội giết người và cướp tài sản.

Quang có mặt trong phòng xử án ngay từ đầu giờ chiều. Bị cáo béo trắng hơn khi mới bị bắt. Tóc để dài, Quang thường xuyên cúi mặt trước vành móng ngựa. Phía dưới, cha mẹ bị cáo ngồi ủ rũ, buồn rầu không ai nói chuyện với ai. Mẹ bị cáo thì liên tục cúi xuống lau vội nước mắt.

Quang khai nhận hành vi phạm tội rõ ràng, nhanh chóng. Theo Quang, cậu ta đã có ý định cướp tài sản của Ý từ ngày 20/6/2011. Khi đó, Quang rủ Ý đi chơi nhưng vì bận nên cô gái đã từ chối. Tới 20/6/2011, Quang lại tiếp tục rủ cô nữ sinh này đi chơi để thực hiện hành vi.

Quang vẫn gọi bị hại là em Ý trong suốt quá trình trả lời thẩm vấn. Khi bị Quang kéo vào, Y vẫn nằm sấp. Thấy điện thoại trong túi Ý kêu, Ý lần xuống nên Quang nghĩ Ý vẫn còn sống và tiếp tục dùng những tảng gạch có bê tông liên tiếp đập vào đầu, gáy của nạn nhân. Lực đập mạnh, vùng mặt của nạn nhân úp xuống dập hết xương mũi.

Quang hành động rất dã man khi lấy dây thít cổ bị hại. Theo Quang, làm vậy để Ý không thể kêu la, không thể chống cự được. Thấy Ý không động đậy, Quang tưởng bị hại chết nên kéo xác giấu đi. Khi được hỏi tại sao Quang không cho bị hại một cơ hội mà tiếp tục dùng bê tông đập đầu nạn nhân thì Quang trả lời, do thấy điện thoại kêu, sợ Ý nghe điện thoại.

Quang không ngẩng đầu trả lời HĐXX mà luôn cúi mặt. Khi nghe đại diện VKS đề nghị mức án tổng cộng cho 2 tội là 27-29 năm tù, Quang không hề tỏ thái độ. Trái hẳn với Quang, mẹ bị cáo ngồi bên dưới liên tục lau nước mắt.

Luật sư Nguyễn Văn Minh đồng thời là bố bị hại cho rằng, Quang thực hiện hành vi man rợ khi chuẩn bị sẵn kịch bản giết người, cướp tài sản. Thậm chí, sau khi thực hiện hành vi, Quang còn mang dây thừng đi nhằm xóa mọi dấu vết. Ông đề nghị xử bị cáo chung thân cho cả 2 tội.

Sau khi xem xét hành vi của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Quang 18 năm tù về tội giết người, 7 năm tù về tội cướp, tổng hình phạt 26 năm tù giam.

Nhìn con trai lầm lũi theo cảnh sát về trại giam, mẹ bị cáo khóc ròng gục vào vai chồng ra khỏi phòng xử án.Theo Zing.vn/Infonet