Những “chiêu độc” của phường buôn người

11/04/2012 10:14
Vờ ốm rủ bạn gái tới thăm rồi đem bán, rủ đi chơi lên biên giới rồi đem bán là các chiêu độc của bọn buôn người nhắm vào các cô gái trẻ.


Cô gái ấy tên là Vũ Thị H., đang là nữ sinh lớp 12 của một trường THPT tại huyện Lục Nam (Bắc Giang). Một cô gái xinh đẹp, trẻ trung nhưng chẳng may mắc bẫy lừa “chiêu độc” của bọn buôn người. Vào một buổi đêm, H. và cô bạn của mình đã làm cuộc giải cứu cực kỳ ngoạn mục cho chính mình qua cửa sổ căn phòng giam giữ nơi tầng 3. Và trải qua bao thăng trầm trong bước đường chạy trốn, được sự giúp đỡ tận tình của các cán bộ Phòng 6 Cục Cảnh sát hình sự (C45), các em đã trở về nhà trong nước mắt mừng tủi của gia đình.

Dẫn giải đối tượng trong một vụ buôn người.

Leo qua cửa sổ tầng 3 để chạy trốn trong đêm

23h30 ngày 18/3, cả khu chung cư vắng tanh người. Vũ Thị H. và Phạm Thị V. ngồi ôm nhau trong căn hộ trên tầng 3 với một tâm trạng cực kỳ lo lắng. Hai em, mỗi đứa một hoàn cảnh bị lừa bán sang động mại dâm bên Trung Quốc của Tú bà Hương.

Hương có một gã chồng hờ người Trung Quốc cùng chung “cổ phần” vào nhà chứa. Thế nhưng, do mâu thuẫn của cặp tình nhân này nên gã chồng hờ đã đòi chia “cổ phần”, lôi 2 nhân viên trẻ trong động chứa là Vũ Thị H. và Phạm Thị V. về nhốt trong căn hộ của mình trên tầng 3 của một chung cư cao tầng. Buổi tối, trước khi ra khỏi phòng, tên này còn gầm ghè, nói rằng đi tìm chủ động mại dâm khác để bán 2 cô. Rồi hắn khóa trái cửa, đi khỏi nhà. Mặc dù rất sợ hãi, nhưng cả H. và V. đều nhận ra rằng, đây là cơ hội duy nhất giúp các em có thể trốn thoát khỏi động mại dâm. Trước đây, khi bị giam giữ ở động mại dâm của hai vợ chồng Hương, hai em cũng nhiều lần có ý định bỏ trốn nhưng không thể vì đám bảo kê rất đông, chúng sẵn sàng đánh đập không thương tiếc nếu có nhân viên nào chạy trốn bị bắt lại.

Phát hiện cửa sổ của căn nhà không chắc chắn lắm, hai cô gái đi tìm các dụng cụ trong nhà có thể tì, bẩy được các song cửa sắt cong lại, vừa người chui ra. Sau đó, các em lấy các đoạn dây điện trong nhà nối lại, buộc thòng từ cửa sổ tầng 3 xuống dưới đất. Từng cô gái tụt xuống vội vàng trong nỗi lo sợ. Xuống đến đất, họ chạy thật nhanh, dù không biết chạy về đâu, miễn là xa khỏi nơi đang giam giữ.

Đến một cửa hàng bán sim điện thoại, hai cô rẽ vào mua, rồi lắp vào điện thoại mang theo gọi về Việt Nam cho bố mẹ. Các cô rất hoảng hốt, đứng giữa đường trong bóng đêm mà không biết đi về đâu. Thân cô thế cô giữa đất khách, hai em chỉ sợ bị bọn chủ cho người đi tìm, bắt lại. Ở Việt Nam, nhận được điện thoại của con gái mà bố mẹ cả hai đều bấn loạn. Họ cũng không biết làm thế nào để giúp đỡ hai cô gái nhỏ đang gặp nạn nơi đất khách. Cuối cùng, họ quyết định bấm máy gọi cho Thượng tá Đoàn Thế Vinh, Phó Phòng 6 Cục C45, nơi cách đây 3 ngày, họ đã đến gửi đơn trình báo về việc con gái bị lừa bán sang Trung Quốc…

Cuộc điện thoại cầu cứu của gia đình hai em đến với Thượng tá Đoàn Thế Vinh lúc 23h45. Cuộc điện thoại giữa đêm khiến Thượng tá Vinh hơi giật mình. Nhưng nhận ra số điện thoại từ gia đình hai em, Thượng tá Vinh đã phần nào đoán ra sự việc. Sau khi nghe gia đình kể lại, anh Vinh đã yêu cầu gia đình hướng dẫn các em chạy đi thật xa khỏi nơi vừa trốn khỏi, bằng bất cứ phương tiện có thể (taxi, xe ôm).

Trực tiếp Thượng tá Vinh đã điện thoại, động viên tinh thần đang hoảng loạn của hai cô gái, hướng dẫn tiếp các em khi đã chạy thật xa thì vào một gia đình bán quán hàng nào đó xin trú chân. Dù giữa đêm nhưng Thượng tá Vinh vẫn phải điện thoại, đánh thức một người quen, tốt bụng, chuyên giúp đỡ cơ quan Công an Việt Nam trong việc giải cứu các cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc.

Theo đề nghị của Thượng tá Vinh, người tốt bụng ấy đã liên hệ đến nơi các cô gái đang ẩn trú tạm thời để đưa về, sau đó sáng hôm sau, đưa các em vượt gần nghìn cây số về đến giáp biên giới Móng Cái (Việt Nam). Lúc đó là 3 ngày kể từ khi các em có cuộc đào thoát khỏi động mại dâm. Gia đình hai em được sự giúp đỡ của các trinh sát Phòng 6 Cục C45 cũng đã sang đợi sẵn ở khu vực biên giới để đưa các em trở về theo đường tiểu ngạch. Hôm sau, hai em được chuyển lên Ngôi nhà bình yên để ổn định tâm lý và phục vụ công tác điều tra.

Bắt 2 kẻ sử dụng những “chiêu độc” để lừa bán nữ sinh

Theo lời khai của Phạm Thị V., ngày 7/1, một bạn trai quen biết gọi điện báo bị ốm và cho đối tượng có biệt danh “Hải cẩu” đón V. đến thăm anh ta. Nào ngờ, chúng đã “đánh bẫy” cô gái, đưa cô vào nhà nghỉ Minh Anh tại huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng). Tại đây, chúng tịch thu điện thoại di động của V., không cho về, cũng không cho điện thoại liên lạc với người thân. Đến tối, chúng ép cô gái cùng sử dụng ma túy “đá” để thác loạn với chúng. V. từ chối, chạy trốn thì bị tên “Hải cẩu” bắt sang một phòng khác.

Tại đây, Hải đưa ra điều kiện, hoặc là V. phải ngủ với hắn, hoặc là em phải sử dụng ma túy. Không còn cách nào khác, V. đành phải đồng ý quan hệ với “Hải cẩu”. Sau 2 ngày đêm hành hạ cô gái, “Hải cẩu” ép cô gái đi Móng Cái, rồi đưa sang Trung Quốc bán cho A Bảo, người Trung Quốc làm gái mại dâm. Rồi V. bị bán qua động của Tú bà Hương…

Còn Vũ Thị H. trong thời gian học tại trường cấp 3 có quen rồi yêu một đối tượng tự xưng là Thế Anh, quê ở Sao Đỏ (Chí Linh, Hải Dương) qua mạng Internet. Đầu tháng 12/2011, Thế Anh đã rủ H. đi Móng Cái (Quảng Ninh) chơi một lần, nhưng chỉ dắt cô đi chơi, mua sắm rồi đưa về. Chính vì thế, mấy hôm sau, ngày 7/12/2011, Thế Anh lại rủ H. đi Móng Cái, rồi cùng bố mẹ gã đi du lịch Trung Quốc, H. tin ngay. Đến Móng Cái, Thế Ạnh gọi điện cho một người đàn ông sang đón, gã giới thiệu là chú họ sẽ đưa cả hai sang gặp bố mẹ Thế Anh. Nào ngờ, H. bị chúng bán vào động mại dâm của Tú bà Hương…

Ngay sau khi có lời khai của hai nạn nhân, dưới sự chỉ đạo của Thượng tá Đoàn Thế Vinh, các trinh sát Phòng 6 đã đồng loạt vào cuộc xác minh về các đối tượng có hành vi mua bán người. Trong lời khai của V., các trinh sát rất chú ý đến chi tiết, khi bị bắt buộc quan hệ với “Hải cẩu”, em V. đã phát hiện gã này săm hình đầu chó trên bắp tay trái. Và trên đường đưa V. từ Móng Cái sang Trung Quốc, “Hải cẩu” đã đưa cô vào một quán nước và qua chuyện trò, V. biết “Hải cẩu” cùng quê với chủ quán ở xã Quang Trung (Tứ Kỳ, Hải Dương) và Hải còn có tên khác là “Sỏi”.

Các thông tin nói trên, cộng với các tài liệu nghiệp vụ mà trinh sát có được, các anh đã xác định được đối tượng “Hải cẩu” chính là Bùi Văn Sỏi, 22 tuổi, trú tại xã Quang Trung (Tứ Kỳ, Hải Dương). Đây là một đối tượng chuyên lang thang, có biểu hiện côn đồ, đòi nợ thuê và liên quan đến ma túy. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, các trinh sát đã bắt Bùi Văn Sỏi khi gã đang trên đường mang theo một khẩu súng hoa cải cùng 8 viên đạn đi đòi nợ thuê tại Hải Phòng. Tiếp đó, mất khá nhiều công sức, các trinh sát mới xác định được Thế Anh tên thật là Trương Tuấn Anh, 22 tuổi, trú tại Lục Ngạn (Bắc Giang).

Ngày 6/4, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã bắt được Tuấn Anh khi gã về Hải Dương chuẩn bị lừa bán một cô gái trẻ khác…

Theo T. Hòa (Công An nhân dân)