Thiếu nữ 17 tuổi bán dâm, bắt cóc nam sinh, đòi chuộc gần 1 tỷ đồng

19/04/2012 08:04 Việt Hùng
(GDVN) - Sau nhiều lần bán dâm, cô thiếu nữ 17 tuổi quen rồi nảy sinh tình cảm với một khách làng chơi và chính người tình này đã dụ dỗ thực hiện vụ bắt cóc, tống tiền gần 1 tỷ đồng.
Ngày 18/4, Tòa án tỉnh Nghệ An xét xử vụ án bắt cóc, chiếm đoạt tài sản đối với Lê Hồng Quang (22 tuổi), Hồ Văn Bình (23 tuổi), Lương Văn An (16 tuổi) cùng trú tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành và Quách Thị Em (17 tuổi) trú xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Theo bản cáo trạng, Quách Thị Em làm gái mại dâm ở vùng biển Diễn Hải, huyện Diễn Châu( Nghệ An). Nhiều lần xuống vùng biển Diễn Hải để tìm của lạ, Quang đã gặp Em. Sau nhiều lần mua dâm, cả hai trở thành tình nhân của nhau.

Do có tính chơi bời, hội hè từ trước nên mỗi lần đi chơi về, Quang đều sạch túi. Vì thế, những đồng tiền có được sau những lần bán dâm của người tình không đủ để chu cấp cho những trận chơi bời cờ bạc của Quang.

Quách Thị Em và các bị cáo tại phiên tòa.

Để có tiền, Quang và Em đã lập nên kế hoạch bắt cóc một nam sinh ở huyện Diễn Châu có kinh tế khá giả, người thân đang làm ăn ở Lào. Sau khi kế hoạch được Quang và Em vạch ra thì được đồng bọn là Bình và An nhiệt tình hưởng ứng, giúp đỡ thực hiện.

Ngày 6/9/2011, Em và Quang bắt taxi đi đến gần trường học của nam sinh tên là Phương để chờ đợi. Khi xác định được nạn nhân, một mình Em xuống xe thông báo với cậu nam sinh đi nhận quà của người thân gửi từ Lào về. Vì tin tưởng nên Phương theo cô gái lên xe taxi.

Sau một lúc thuê xe taxi đi vòng vèo, cả bọn đưa Phương vào một căn nhà hoang ở huyện Quỳnh Lưu, ép Phương phải gọi điện về cho mẹ gửi 200 triệu đồng để thả người.

Sau nhiều lần gọi điện, nhắn tin nhưng không thấy người thân của con tin trả lời, Quang cử 1 tên ở lại Nghệ An nghe ngóng tình hình, còn lại cùng nhau thuê xe taxi, đưa con tin ra Thanh Hóa.

Tại một khách sạn ở Thanh Hóa, cả bọn nhốt em Phương vào nhà vệ sinh, Quang đóng giả một con nghiện đã nhiễm HIV vào vừa đánh đập vừa đe dọa với mục đích mẹ Phương sẽ sớm giao tiền. Lần này, chúng đòi 800 triệu, nếu không con tin sẽ bị giết. Đến nửa đêm vẫn không nhận được tiền, con tin thì quá sợ hãi nên ngất xỉu trong khi Quang nhận được thông tin từ Nghệ An thông báo, cảnh sát đang vào cuộc truy tìm, danh tính của cả nhóm đã bị lộ. Biết không thể tống tiền, sáng 7/9, Quang và Em quyết định thả con tin. Hai ngày sau, cả nhóm ra đầu thú.

Tại phiên tòa ngày 18/4, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Quang 7 năm tù với tội bắt cóc, chiếm đoạt tài sản, Bình chịu án 5 năm tù, Em và An đều chịu mức án 4 năm tù giam về cùng tội danh.


Việt Hùng