Tống đạt cáo trạng truy tố CSGT nhận hối lộ ở Thanh Hóa

04/08/2012 06:53 Trần Thiết
(GDVN) - VKSND Tối cao vừa tống đạt cáo trạng truy tố các bị can trong vụ CSGT nhận hối lộ trên quốc lội IA, đoạn qua địa phận tỉnh Thanh Hóa.
Theo đó, các bị can trong vụ án này gồm: Lê Hồng Duân (SN 1975, nguyên cán bộ Trạm CSGT Quốc lộ 1A, Phòng PC67 - Công an tỉnh Thanh Hóa, cấp bậc Thiếu tá đã bị tước danh hiệu CAND); Nguyễn Thanh Hải (SN 1985, nguyên cán bộ Trạm CSGT Quốc lộ 1A, Phòng PC67 - Công an tỉnh Thanh Hóa, cấp bậc Trung úy, đã bị tước danh hiệu CAND) và Nguyễn Văn Đôi (SN 1963, ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

CSGT đang “làm luật” tại điểm thuộc Đồng Hỷ và trên đoạn đường tránh TP. Thái Nguyên (ảnh trích từ clip).

Các bị can trong vụ này bị truy tố về tội nhận hối lộ. Nơi xảy ra vụ nhận hối lộ ở tổ 5, Trạm CSGT Quốc lộ IA, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Thanh Hóa và diễn ra trong tối 31/7/2011.

Cáo trạng nêu rõ, ngày 31/7/2011, dù không có trong kế hoạch tuần tra song Duân đã lập tổ thanh tra kiểm soát trước nhà của Đôi trên Quốc lộ 1A. Thấy xe chở gỗ mang BKS: 47P – 1532 của Nguyễn Xuân Tình do Hồ Tấn Phương điều khiển đi theo hướng từ Nghệ An ra Hà Nội nên Duân đã đòi kiểm tra. Lúc này nhà báo Hoàng Khương của Báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh cũng có mặt trên xe.

Ban đầu, anh Tình trình giấy tờ kèm theo tờ 200.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra xe phát hiện gỗ chở trên xe không phải là gỗ mít mà là gỗ gụ nên Duân đã đòi anh Phương 5 triệu đồng. Do Phương không đủ tiền nên Hải yêu cầu viết giấy nợ với lãi suất 500.000 đồng/ngày…

Sự kiện nổi bật

Tình hình Biển Đông

Cập nhập ảnh đội 30 tàu cá Trung Quốc xâm phạm Trường Sa

Công bố Luật Biển, Luật Giá, Luật Quảng cáo, Giám định Tư pháp...

TQ xây trại giam trái phép tại Hoàng Sa để giam giữ ngư dân nước ngoài


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Trần Thiết