Trộm không thành, giết chủ nhà, đánh công an

25/04/2012 16:18 Theo Kh. Miên/Người Lao Động
Khi chủ nhả chụp được ban công và cố đu bám, tên "đạo chích" Huỳnh Văn Lâm đã nhẫn tâm gỡ tay ông và xô xuống đất.

Ngày 25-4, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM xử phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tù chung thân đối với Huỳnh Văn Lâm (SN 1969, ngụ tỉnh Đồng Tháp) về tội “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ”.

Vào khoảng 4 giờ ngày 21-3-2011, do không có tiền và nhà để ngủ nên Lâm đi lang thang trên địa bàn xã Tân Quý, huyện Bình Chánh - TP HCM với ý định trộm tài sản. Đến trước nhà ông Nguyễn Tấn Bảy, thấy nhà vắng người, Lâm leo vào sân.

Tên trộm nhẫn tâm, Huỳnh Văn Lâm


Chưa kịp thực hiện ý đồ thì chó sủa, Lâm hốt hoảng trèo lên nóc nhà thì chị Thảo (con dâu ông Bảy) đi ra nhìn thấy nên vào báo cho chồng là anh Nguyễn Văn Tuấn biết. Anh Tuấn ra kêu nhưng Lâm không chịu xuống nên chạy vào nhà điện thoại báo tin cho công an phường.

Lúc này, ông Bảy cũng vừa đi uống cà phê về, nghe người nhà báo lại thì khuyên Lâm đi xuống nhưng tên trộm vẫn cứng đầu ngồi im. Sốt ruột vì lo sợ cho tính mạng của bị cáo, ông Bảy dùng thang tre leo lên ban công để khuyên nhủ. Khi gần đến nơi, ông Bảy bị Lâm xô ngã.

Khi ông Bảy chụp được thành ban công, cố đu bám thì tên trộm nhẫn tâm gỡ tay chủ nhà và xô xuống đất. Do chấn động quá mạnh nên 15 giờ 30 phút cùng ngày, ông Bảy tử vong.

Anh Lê Phú Vinh được sự phân công của ban chỉ huy Công an xã Tân Quý Tây đến giải quyết cũng bị Lâm bẻ gãy một cây tầm vông đánh.

Cuối cùng, tên trộm ngoan cố cũng đã bị bắt sau khi chống trả quyết liệt với những người thi hành công vụ.


Theo Kh. Miên/Người Lao Động