Phó chủ tịch quận Thanh Khê lỡ lời trong vụ trẻ bị bạo hành nghiêm trọng

28/05/2018 06:37
Tấn Tài
(GDVN) - Sau phát biểu của Phó Chủ tịch quận nói xử lý người quay clip bảo mẫu bạo hành đã khiến dư luận bức xúc nên phải đính chính.

Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê vừa ra văn bản đính chính lại phát biểu của Phó Chủ tịch quận này về việc nói “xử lý” người quay clip bảo mẫu bạo hành trẻ xảy ra tại nhóm trẻ Mẹ Mười.

Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê đưa thông tin đính chính về phát biểu "xử lý người quay clip bảo mẫu bạo hành" của ông Phó Chủ tịch quận. Ảnh: TT
Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê đưa thông tin đính chính về phát biểu "xử lý người quay clip bảo mẫu bạo hành" của ông Phó Chủ tịch quận. Ảnh: TT

Trước đó, vào chiều ngày 25/5 tại buổi cung cấp thông tin các vấn đề báo chí quan tâm, trong đó có nội dung về vụ việc liên quan đến bà Đinh Thị Hồng - chủ nhóm trẻ Mẹ Mười (K251/32 Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê) có hành vi bạo hành trẻ em.

Trong quá trình trao đổi thông tin cùng các cơ quan báo chí về nhóm trẻ Mẹ Mười, trả lời câu hỏi của báo chí về việc: có xử lý đối với người cung cấp clip vụ bạo hành trẻ em tại địa phương hay không?

“Quản lý giáo dục lo lắng xảy ra bạo hành từng ngày, từng giờ”

Ông Nguyễn Thanh Xuân - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê phát biểu: “Chúng tôi đã chỉ đạo kiểm tra và sẽ có thái độ trách nhiệm xử lý người tung clip này;

Giao cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vì sao quay từ tháng 4 mà ngày 21/5 mới tung clip. Sau khi cơ quan điều tra có kết luận, chúng tôi sẽ công bố…”.

Theo Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê, sau khi các báo đăng tải có nội dung phát biểu của ông Nguyễn Thanh Xuân đã gây nhiều ý kiến trái chiều.

Do đó quận Thanh Khê đã đưa ra thông tin đính chính và trao đổi lại như sau:

Ủy ban quận xin cảm ơn người dân, các cơ quan báo chí đã đồng hành và hỗ trợ cho quận Thanh Khê trong thời gian vừa qua trên nhiều lĩnh vực.

Theo đó, đã cung cấp thông tin kịp thời về vụ bạo hành trẻ em xảy ra trên địa bàn quận.

Các ý kiến và thông tin cung cấp đã giúp cho lãnh đạo quận và các cơ quan có liên quan kịp thời xử lý những vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn.

Đây là những việc làm mang nhiều lợi ích cho cộng đồng, cho công tác quản lý nhà nước của quận, cho sự phát triển của thành phố cần động viên, khen thưởng thể hiện tinh thần trách nhiệm giám sát xã hội, trách nhiệm công dân tại địa phương.

“Tại họp báo, phát biểu trao đổi của ông Nguyễn Thanh Xuân liên quan xử lý người cung cấp thông tin là chưa phù hợp, gây hiểu nhầm;

Khởi tố vụ án hình sự bảo mẫu hành hạ trẻ ở Đà Nẵng

Dễ dẫn đến suy diễn, hạn chế về quyền thông tin. Ủy ban quận xin được khẳng định như vậy.

Quận Thanh Khê khẳng định quyết tâm xử lý nghiêm các vụ việc bạo hành trẻ em trên địa bàn quận;

Tôn trọng và hoan nghênh sự đồng hành của người dân, các cơ quan báo chí trong vấn đề này.

Và mong muốn tiếp tục được sự quan tâm cung cấp thông tin  của người dân, các cơ quan báo chí, không chỉ việc bạo hành trẻ em mà còn cung cấp những thông tin, những bài viết sâu, phân tích, phản ánh những góc cạnh của các vấn đề liên quan đến trật tự, an ninh xã hội trên địa bàn quận”, công văn của Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê nêu rõ.

Liên quan đến vụ việc bạo hành trẻ tại nhóm trẻ Mẹ Mười, đến ngày 27/5, Viện kiểm sát nhân dân quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, cơ quan công an chỉ mới khởi tố vụ án chứ chưa khởi tố bị can đối với bà Đinh Thị Hồng.

Hiện công tác thu thập tài liệu, hồ sơ liên quan đang được tiến hành khẩn trương.

Tấn Tài