10 bàn nữa Lampard trở thành huyền thoại vĩ đại nhất Chelsea

06/01/2013 07:06 Thanh Tùng
(GDVN) - Còn gì tuyệt vời hơn khi Lampard sẽ ghi thêm 10 bàn thắng nữa để ra đi với tư cách là chân sút số 1 trong lịch sử CLB?

Bàn thắng từ chấm 11m của Lampard trước Southampton đã là bàn thắng thứ 193 của Lampard cho Chelsea, CLB mà anh đã gia nhập từ năm 2001 tới nay.

Trận đấu được coi là màn ra mắt chính thức của tân binh Demba Ba với CLB mới sau khi chuyển từ Newcastle, và quả thực Ba đã không làm những đồng đội mới của mình thất vọng với cú đúp. Tuy nhiên, ý nghĩa của bàn thắng mà Lampard ghi được là rất quan trọng.

Bên cạnh Terry, Lampard là người còn sót lại của thế hệ cầu thủ thời tiền-Abramovich. Không một ai ngoài 2 người còn trụ lại từ đó tới nay. Nó chứng minh rằng Lampard và Terry thực sự là những huyền thoại của CLB, và để xây dựng một đội bóng mạnh thì không gì quan trọng hơn việc có trong tay những con người trung thành như Terry hay Lampard.

Lampard đã tới gần cột mốc 202 bàn thắng của Bobby Tambling, người đang là chân sút số 1 trong lịch sử Chelsea.

Đáng tiếc thay, Chelsea đã tuyên bố rằng họ sẽ không giữ Lampard ở lại sau mùa giải này. Kinh nghiệm thi đấu của anh chắc chắn là một thứ tài sản không dễ có được. Những Paul Scholes, Ryan Giggs, Steven Gerrard, Jamie Carragher đã chứng minh điều đó, họ dìu dắt lớp trẻ tiến lên để giúp CLB của mình thành công hơn.

Vậy thì, trong 6 tháng cuối cùng trong sự nghiệp 12 năm lẫy lừng của mình, hy vọng rằng Lampard có thể để lại một dấu ấn thật sâu đậm trong lòng các CĐV yêu mến Chelsea. Anh đã có 193 bàn thắng, và chỉ thêm 10 bàn nữa thôi là Lampard sẽ trở thành chân sút xuất sắc nhất mọi thời đại của Chelsea.

Kỷ lục ấy đang được giữ bởi Bobby Tambling, người chơi cho Chelsea từ năm 1959 tới 1970 và ghi 202 bàn thắng. Tambling ít thành công hơn Lampard khi danh hiệu duy nhất ông giành được là League Cup mùa 1964/65. Việc Lampard phá kỷ lục của Tambling sẽ còn ấn tượng hơn khi Tambling là một tiền đạo, còn Lampard là một tiền vệ, và thời gian thi đấu cho Chelsea gần bằng nhau (Lampard sẽ có 12 năm, còn Tambling là 11 năm).

Chỉ thêm 10 bàn nữa thôi, và Lampard sẽ trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại của Chelsea bên cạnh 12 danh hiệu tập thể mà anh đang có. Đó sẽ là lời chia tay ngọt ngào nhất cho Lampard, cho Chelsea và cho tất cả những người hâm mộ. 

Thanh Tùng