Alex Ferguson: "De Gea vẫn chưa đủ trưởng thành"

05/02/2012 06:28 T.T
(GDVN) - HLV Sir Alex Ferguson khẳng định rằng David De Gea sẽ được bắt chính trong trận ‘Super Sunday’ với Chelsea vào tối nay.

De Gea đã thi đấu rất ấn tượng trong phần lớn các trận đấu của Man Utd, anh đã có những pha cản phá xuất thần giúp M.U tránh khỏi những bàn thua mười mươi. Nhưng gần đây, thủ thành trẻ này bắt đầu xuất hiện những sai lầm không đáng có, nhất là những sai lầm trong những trận đấu mang tính quan trọng của Quỷ Đỏ.

Mặc dù vậy nhưng ngài Alex Ferguson vẫn đặt trọn niềm tin vào cậu học trò trẻ này. Ông cho biết: “De Gea đang rất cố gắng để loại bỏ những sai lầm không đáng có và tôi tin rằng cậu ấy sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong chuyến làm khách tại Stamford Bridge lần này.”

De Gea đang phải chịu một áp lực khá lớn sau những sai lầm không đáng có

Sir Alex cũng nói thêm: "De Gea là một tài năng lớn, không ai có thể phủ định điều đó nhưng hiện tại cậu ấy vẫn chưa đủ trưởng thành để thích nghi với cường độ thi đấu cao của Man Utd. De Gea cần có một khoảng thời gian để loại bỏ những sai lầm và rèn luyện tâm lý thi đấu vững vàng trước khi trở thành ‘người thừa kế’ khung gỗ mà thủ thành Van de Sar để lại. Tôi tin lựa chọn De Gea bắt chính lần này là quyết định đúng đắn.

Mặc dù vậy, nhưng có thể thấy quyết định sử dụng thủ môn De Gea trong trận đấu quan trọng với Chelsea vào tối nay là trường hợp bất khả kháng đối với Sir Alex. Hiện tại, thủ môn Lindegaard đang gặp một chấn thương ở mắt cá chân và có thể sẽ phải ngồi trên băng ghế dự bị từ 4 đến 6 tuần, trong khi đó Ben Amos dù thi đấu tốt trong trận đấu với Stoke City nhưng anh vẫn chưa đủ bản lĩnh và kinh nghiệm để đối đầu với những đội bóng lơn như Chelsea. Vậy nên, HLV Alex Ferguson không chọn De Gea thì chẳng biết đặt trọn niềm tin vào đâu.

T.T