Arsenal chính thức chia tay 'mối tình' 7 năm

11/08/2012 16:30 MINH QUÂN (Thethaoso)
Từng được kì vọng sẽ là ngôi sao ở sân Emirates, nhưng 7 năm qua dấu ấn mà Carlos Vela để lại hết sức mờ nhạt.
Arsenal đã hết sạch niềm tin ở Carlos Vela sau 7 năm "chung sống". Cách đây ít giờ đồng hồ, đội bóng thành London đã quyết định để chân sút này chuyển tới Real Sociedad với mức phí chuyển nhượng được giữ kín. Nhưng theo giới thạo tin, thương vụ lần này đem lại 4 triệu Bảng cho The Gunners.

Carlos Vela

Hợp đồng giữa Carlos Vela với Real Sociedad cũng đã được kí kết. Theo đó, chân sút người Mexico sẽ thi đấu cho Real Sociedad trong 4 năm, tức là tới mùa hè năm 2016.

Carlos Vela đúng là gây rất nhiều thất vọng trong suốt 7 năm qua ở Arsenal, chỉ ghi có 11 bàn sau 62 trận ra sân và thường xuyên bị đẩy tới đội bóng khác. Tuy nhiên, Arsenal không hề lỗ trong thương vụ này. Bởi khi xưa, Arsene Wenger chỉ cần tới 125.000 Bảng (tăng lên 550.000 Bảng nếu Vela thi đấu trên 50 trận) để đưa tiền đạo sinh năm 1989 này về sân Emirates.

Nhưng cũng phải nhấn mạnh rằng, Real Sociedad không điên rồ bỏ đống tiền chiêu mộ Carlos Vela. Lãnh đạo đội bóng TBN đã kiểm chứng tài năng của Vela khi tiền đạo người Mexico tới đây thi đấu theo hợp đồng cho mượn ở mùa giải năm ngoái. Dấu ấn mà chân sút 23 tuổi này để lại là rất tốt, phần nào phản ánh qua 12 bàn thắng sau 35 trận ra sân.
MINH QUÂN (Thethaoso)