Arsene Wenger thừa nhận Arsenal hết cửa vô địch

28/12/2011 07:02 C.K
(GDVN) - Một chiến thắng, thậm chí thắng đậm là điều thầy trò Wenger kỳ vọng khi tiếp Wolves. Vậy mà, họ lại chẳng thể làm nổi.

Vì thế, không ngạc nhiên khi “Giáo sư” lộ rõ vẻ mặt thất vọng sau trận hòa 1-1 vừa qua. Càng thất vọng hơn khi Pháo thủ dồn ép đối thủ, cầm bóng xấp xỉ 70% thời lượng và thậm chí còn chơi hơn người từ phút 74. Dẫu vậy, trước sự kiên cường của “Bầy sói”, những khẩu pháo thành London vẫn không thể nhả đạn thành công và đành chấp nhận kiếm được 1 điểm bỏ túi. 1 điểm đồng nghĩa khoảng cách với 2 đội dẫn đầu vẫn là 12 điểm.

HLV Wenger có lý do để trách cứ cách học trò

Sau trận đấu, HLV Wenger cho biết: “Chúng tôi đã kiểm soát được thế trận, tạo ra nhiều cơ hội nhưng sự yếu kém ở hàng công cùng với những phút giây lơ là ở hàng thủ đã phá hỏng tất cả. Arsenal không đáng để hòa trận này, nhưng thực tế là vậy, và chúng tôi phải chấp nhận. Dĩ nhiên tôi không thể hài lòng với kết quả này, các cầu thủ chỉ có thể trách chính mình, nhất là khi họ dẫn trước từ rất sớm. Tất cả đã đánh mất sự tập trung cần thiết, dù thế trận tạo ra được vẫn hết sức sáng sủa. Tôi không nhớ Arsenal đã tung ra bao nhiêu cú sút, hình như 19 hay 20 gì đó. Song đáng tiếc là hiệu suất thành công lại quá thấp. Đây chắc chắn là một bài học cho chúng tôi”.

Trận hòa này phá hỏng không chỉ mục tiêu 3 điểm, mà còn khiến giấc mơ vô địch của Arsenal thêm xa tầm tay. Chính HLV Wenger đã phải thừa nhận sự thật chẳng lấy gì làm ngọt ngào này: “Đúng là Arsenal đang bị các đối thủ cạnh tranh bỏ xa. Thật tiếc khi trong ngày Liverpool, Chelsea… không thắng, chúng tôi cũng bị cầm chân. Nhưng, phải thừa nhận rằng ngay cả khi có thắng, hy vọng vô địch vẫn rất mong manh. Tôi nghĩ thiết thực nhất lúc này là các cầu thủ phải cố gắng qua từng trận đấu, để rồi từ đó tự vạch ra mục tiêu cho chính mình”.

C.K