Chelsea lại bùng lên hi vọng có Guus Hiddink

06/06/2011 23:08
(GDVN) - Diễn biến mới ở LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ giúp Chelsea bùng lên hi vọng có được sự phục vụ của Guus Hiddink.

(GDVN) - Diễn biến mới ở LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp Chelsea bùng lên hi vọng có được sự phục vụ của Guus Hiddink, người được xem là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí HLV trưởng mới được Carlo Ancelotti bỏ lại.

Từ chối PSV, Hiddink tiến gần hơn đến Chelsea

Ancelotti tìm được bến đỗ mới, Chelsea vẫn chờ Hiddink

Terry ủng hộ cựu HLV Man City ngồi ghế nóng ở Chelsea

HLV người Hà Lan đã tiến thêm một bước tới gần Stamford Bridge sau khi hay tin Mahmut Ozgener, chủ tịch LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ nghỉ việc vào tháng này. Ozgener chính là người đã thuyết phục chiến lược gia 64 tuổi về làm HLV trưởng đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ vào năm ngoái và quyết định không tái ứng cử nhiệm kỳ mới của Ozgener là động cơ thôi thúc Hiddink ra đi.

Hiddink sẽ trở lại với Chelsea?
Hiddink sẽ trở lại với Chelsea?

Một nguồn tin nội bộ cho biết: “Guus Hiddink không thể nói không với Chelsea, chúng ta đều biết ông ấy muốn ra đi. Nếu Ozgener ở lại, Guus có thể sẽ vẫn tiếp tục. Hiddink luôn nói ông có một bản giao kèo với đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ nhưng những lời hứa này không có giá trị gì cả. Chelsea đưa ra một đề nghị khó cưỡng và LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ hiểu điều đó”.

“Hiddink nhận thức được ông ấy có một việc làm ở đó, ông ấy muốn làm việc mỗi ngày, muốn giành các danh hiệu, kể cả Champions League. Chúng ta sẽ biết ông ấy liệu đã có trận đấu cuối với đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ chừng nào Chelsea đưa ra mức đền bù thỏa đáng”, nguồn tin này tiếp tục.

Hiện LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ muốn nhận được khoản bồi thường 4 triệu bảng cho việc Hiddink phá vỡ hợp đồng sớm một năm.

Guus Hiddink có mối quan hệ rất thân thiết với Roman Abramovich, ông chủ của Chelsea. Họ gặp nhau lần đầu vào năm 2004 và Hiddink sau đó làm cố vấn cho Abramovich, trước khi được tỷ phú dầu mỏ này trả lương cho công việc tại đội tuyển Nga từ năm 2006 tới 2010.

Hiddink sau đó từng có 3 tháng ‘chữa cháy’ cho Chelsea ở mùa giải 2008-09. Thời gian không dài nhưng cựu HLV PSV, Real Madrid vẫn kịp giúp đội bóng Tây London giành FA Cup.

Hiddink từng có 3 tháng đáng nhớ ở Chelsea.
Hiddink từng có 3 tháng đáng nhớ ở Chelsea.

Chiến dịch vòng loại Euro 2012 của đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ hiện vẫn còn rất ngổn ngang. Sau trận hòa với đội tuyển Bỉ cuối tuần qua, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn ở thế bất lợi và mãi tới tháng 9 tới mới có trận đấu tiếp theo để cải thiện tình thế. Hiddink luôn nói rằng, ông tôn trọng hợp đồng đã ký với đội bóng có một nửa thuộc về châu Á.

Chelsea hi vọng sẽ tìm được thuyền trưởng mới vào trung tuần tháng 6 này, trước khi toàn đội hội quân vào ngày 4/7. The Blues sẽ có 3 trận giao hữu ở châu Âu, trước khi bay sang châu Á du đấu ở Malaysia, Thái Lan và Hong Kong (Trung Quốc).

Anh Thy

Guus Hiddink vẫn đang âm thầm làm việc cho Chelsea

Sa thải Ancelotti, Chelsea sẽ đưa Hiddink hoặc Mourinho trở lại

Juve bổ nhiệm Conte, Hiddink bật đèn xanh cho Chelsea

7 ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế nóng ở Chelsea

Hiddink có thể nhận lời Chelsea nhưng không phải là làm HLV