Lampard vùng vằng, giận dỗi vì bị bắt ngồi dự bị

26/09/2011 07:04 Đỗ Âu
(GDVN) - Trận thắng 4-1 của Chelsea trước Swansea lẽ ra đã là một chiến thắng hoàn hảo nếu người ta không thấy hành động của Frank Lampard.
Lampard phải ngồi dự bị trong trận đấu đó và khi Raul Meireles được thay ra ở phút 83, người ta thấy Andre Villa-Boas tung vào sân cầu thủ trẻ Josh McEachran chứ không phải đội phó của Chelsea.

Để bày tỏ sự không hài lòng của mình với AVB, Lampard đã tự ý rời khỏi băng ghế dự bị để trở lại phòng thay đồ trước khi trận đấu kết thúc. Nếu như Lampard ra sân trong trận thắng đó, anh sẽ có trận thứ 350 tại Premier League kể từ khi khoác áo West Ham vào năm 2001.
Không được sử dụng một phút nào trước Swansea...

Điều này như khiến Lampard cảm thấy giận dỗi sau khi anh bị Fabio Capello đặt vào tình thế tương tự ở ĐT Anh khi Tam Sư đá trận gặp Bulgaria tại vòng loại EURO 2012, mất vị trí vào tay của Scott Parker và Jack Wilshere.
Lampard tự ý vào phòng thay đồ dù chưa hết trận

Dư luận cho rằng, Andre Villa-Boas đang trẻ hóa một cách mạnh mẽ lực lượng của Chelsea kể cả với những cầu thủ lâu năm như Lampard (ra sân nhiều thứ 4 trong lịch sử The Blues). AVB mong muốn khai thác tối đa sức mạnh của Fernando Torres, mà tốc độ cũng như độ chính xác trong các đường chuyền của Lampard thời gian gần đây đã không còn được duy trì như xưa.

Kể từ tháng 12 năm ngoái cho đến thứ Bảy vừa qua, không tính đấu trường cúp nội địa và Champions League, Frank Lampard mới chỉ đúng 1 lần không đá chính một trận đấu của Chelsea.
Đỗ Âu