Lập hat-trick, Gerrard phá hỏng tiệc 10 năm của David Moyes

14/03/2012 06:02 Bão Quốc
(GDVN) - Steven Gerrard đánh dấu thứ 400 của mình tại Premier League với một cú hat-trick vào đối thủ ưa thích: Everton.
Trận derby Merseyside thứ 271 là một trận đấu ý nghĩa với David Moyes, người kỷ niệm 10 năm cầm quân ở Everton. Thế nhưng Gerrard đã phá hỏng bữa tiệc bằng một màn trình diễn không thể tuyệt vời hơn.

Sau khởi đầu áp đảo bên phía Liverpool, cuối cùng thì thế bế tắc cũng đã được phá vỡ khi ở phút 34, Tim Howard cản phá một cú đá của Martin Kelly nhưng Sylvain Distin lại phá bóng trúng chân của Gerrard, người cú đá chân trái đi xoáy mở tỷ số cho Liverpool.

Bước sang phút 51, Suarez băng xuống đón đường chuyền của Henderson và vượt qua Distin ở sát đường biên ngang bên cánh phải trước khi căng ngang cho Gerrard lao tới đệm bóng nhân đôi cách biệt. Và đến phút 90, Stevie G kết thúc đêm hoàn hảo của mình bằng một pha phối hợp rất nhuần nhuyễn với Luis Suarez trước khi ghi bàn thắng thứ 3.

Thắng lợi này có thể là hơi muộn cho Liverpool khi họ đã bị Arsenal ở vị trí thứ 4 bỏ xa tới 10 điểm, nhưng đây là trận derby Merseyside, ai quan tâm đến thứ bậc chứ?

Đội hình xuất phát:

Liverpool : Reina, Kelly, Skrtel, Carragher, Jose Enrique, Henderson (Kuyt 73), Gerrard, Spearing, Downing, Carroll, Suarez.

Everton : Howard, Hibbert, Jagielka, Distin, Baines, Coleman (Drenthe 61), Rodwell, Fellaini, Pienaar, Stracqualursi (Osman 61), Anichebe (Jelavic 61).

Bàn thắng : Liverpool - Gerrard 34, 51, 90.

Bão Quốc