Liverpool mò sang Pháp săn cầu thủ vì ý thích của giám đốc thể thao

22/06/2011 23:38
(GDVN) - Hỏng vụ này thì theo vụ khác, Liverpool quyết bám trụ ở Pháp để sắm tân binh vì GĐTT Damien Comolli thích bóng đá nước này.

(GDVN) - Hỏng vụ này thì theo vụ khác, Liverpool quyết bám trụ ở Pháp để sắm tân binh vì GĐTT Damien Comolli thích bóng đá nước này.

Sau khi bị MU cuỗm Ashley Young, Kenny Dalglish ra sức tìm kiếm một cầu thủ chạy cánh để chuẩn bị cho mùa bóng mới mà Stewart Downing là mục tiêu được nhắc tới trước hết. Tuy nhiên King Kenny muốn có không chỉ 1 mà 2 người, vừa để tăng cường lực lượng vừa phòng trường hợp Aston Villa không muốn bán Downing với giá 15 triệu bảng.

Tuần trước, Liverpool đã đạt được thỏa thuận mua tiền vệ tấn công người Pháp Sylvain Marveaux của Rennes. Tuy nhiên vụ mua bán này đã bất thành sau khi phía Marveaux không chấp nhận những điều khoản hợp đồng mà Liverpool đưa ra (có tin đồn cầu thủ này không qua được cuộc kiểm tra y tế) mà quyết định chuyển tới Newcastle. Tuy vậy GĐTT Damien Comolli đã không rời nước Pháp mà tiếp tục ở lại để mua tân binh, đơn giản vì ông này khoái bóng đá xứ Lục lăng.

Dimitri Payet
Dimitri Payet.

Đối tượng mới nhất lọt vào tầm mắt của Comolli là Dimitri Payet, một tiền vệ cánh đang chơi cho Saint Etienne ở Ligue 1 và đã từng làm việc với Comolli trước khi ông chuyển tới Anfield cuối năm ngoái. Rất hâm mộ tài năng của cầu thủ đã ghi 13 bàn trong 33 trận mùa vừa rồi và đã có 3 lần khoác áo ĐT Pháp, Comolli cho biết CLB sẽ sẵn lòng chi ra khoảng 6 triệu bảng để có được tiền vệ 24 tuổi.

Được biết phía Saint Etienne muốn Liverpool phải trả ít nhất 11 triệu mới được “sờ mó” tới Payet, tuy nhiên Liverpool không chấp nhận vì họ có lợi thế mối quan hệ tốt của Payet với Comolli. Tuy nhiên Paris Saint Germain và Lille, những đội bóng cùng Ligue 1 đều đang muốn trả giá cao và dù không muốn, có thể Saint Etienne sẽ nhận lời 2 kình địch kia hơn là bán rẻ.

Một nguồn tin khác ở Pháp cho biết, The Kop đã đạt được thỏa thuận giải phóng hợp đồng cho chân sút Nolan Roux của Brest với giá 7,1 triệu bảng. Tiền đạo 23 tuổi này đã lập công 21 lần trong 53 trận cho đội bóng duyên hải và được coi là sẽ thay thế cho người đồng hương David N’Gog ở Anfield.

Đỗ Âu