M.U săn lùng ngôi sao Hà Lan

27/09/2012 19:16 T.H
(GDVN) - Tuyển thủ 22 tuổi người Hà Lan Kevin Strootman được cho là mục tiêu mới nhất của Quỷ đỏ thành Manchester ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông sắp tới.

Trong những năm gần đây, bài toán nhân sự ở hàng tiền vệ Man United luôn khiến Sir Alex rất đau đầu. Bởi Scholes sẽ chính thức nghỉ hưu khi mùa giải này khép lại. Mặc dù Michael Carrick vẫn đang chơi rất tốt ở vị trí của mình nhưng tiền vệ người Anh hiện đã 31 tuổi. Những phương án thay thế như Anderson hay Cleverley thì trận được trận không. 

Thành công của những người Hà Lan ở Old Trafford trong quá khứ cũng như các bản hợp đồng mới Van Persie và Alex Buttner khiến Sir Alex một lần nữa đến xứ sở hoa tulip để tìm giải pháp cho hàng tiền vệ. Và Kevin Strootman của câu lạc bộ PSV đã được ‘Ông già gân’ nhắm đến.

Kevin Strootman hiện đang là mục tiêu của M.U.


Thực ra, Man United đã quan tâm đến tiền vệ 22 tuổi này từ mùa giải năm ngoái khi liên tục phái chuyên gia ‘săn đầu người’ Martin Ferguson (em trai của Sir Alex) đến Eindhoven để xem Kevin thi đấu, tuy nhiên, đã không có một lời đề nghị chính thức nào được đưa ra.

Mới đây, người đại diện Chiel Dekker của Kevin Strootman đã bật đèn xanh cho Man United khi cho biết tuyển thủ quốc gia Hà Lan này đang thể hiện mong muốn chuyển đến thi đấu cho một đội bóng lớn hơn ở Châu Âu: “Strootman đã thi đấu ở Eindhoven được một thời gian, nhưng cậu ấy muốn được chứng tỏ mình ở một giải đấu lớn hơn. Nếu nhận được một lời đề nghị hợp lý thì PSV hoàn toàn có thể để Kevin ra đi ngay trong tháng Giêng.” 

Kevin Strootman mới thi đấu cho PSV từ đầu mùa giải năm ngoái nhưng đã được đánh giá là một trong những tiền vệ phòng ngự trẻ xuất sắc nhất Châu Âu hiện nay. Kevin cũng đã có 11 lần được khoác áo tuyển Hà Lan. Giá của Kevin vào khoảng 20 triệu bảng, hoàn toàn nằm trong khả năng của đội bóng chủ sân Old Trafford. Ngoài Man United thì Real và AC Milan cũng đang thể hiện sự quan tâm đến tiền vệ này.

T.H