Man United đã 'lừa gạt' trước khi chiêu mộ Alex Ferguson

07/11/2011 15:07 Theo BĐS
Chủ tịch danh dự Martin Edwards của Manchester United vừa tiết lộ bí mật trong việc CLB này tiếp cận với Sir Alex Ferguson, nhằm chiêu mộ ông năm 1986.
25 năm trước, Edwards là chủ tịch của Man Utd còn Sir Alex Ferguson là HLV CLB Aberdeen, Scotland.

“Tôi không thể gọi và nói: “Martin Edwards, chủ tịch Man Utd đây. Tôi có thể nói chuyện với Alex Ferguson không?””, Edwards nói với BBC Sport.

“Bởi vậy, chúng tôi quyết định sử dụng Mike Edelson (giám đốc điều hành của Man Utd) sử dụng giọng Scotland và giả vờ là Alan Gordon, đại diện của Gordon Strachan, người rất thân với Alex Ferguson”, chủ tịch danh dự của Quỷ đỏ tiếp.

“Edelson đã làm rất tốt công việc của mình. Ông ấy sử dụng giọng Scotland và người thư ký ngay lập tức nối máy tới Alex. Khi đó Mike nói: “Tôi không phải Alan Gordon, Martin Edwards muốn nói chuyện với ông”, Edwards tiết lộ cách thức BLĐ Quỷ đỏ dùng để tiếp cận với Sir Alex.

“Tôi nói chúng tôi quan tâm tới ông ấy và muốn gặp Alex vào buổi chiều, một tối đáng nhớ năm 1986. Chúng tôi đã tới Scotland để đảm bảo mọi thứ tốt đẹp, trước khi chính thức liên hệ với chủ tịch CLB Aberdeen vào ngày hôm sau”.

Chủ tịch danh dự của Man Utd tiết lộ toàn bộ BLĐ đội bóng khi đó đều đồng ý bổ nhiệm Alex Ferguson vào ngồi chiếc ghế nóng ở sân Old Trafford. Trong 7 năm dẫn dắt Aberdeen, một CLB thuộc tầm trung của Scotland, Alex Ferguson đã giành được tới 3 chức vô địch quốc gia, 4 Scotland FA Cup, 1 Scotland League Cup, Cup Winners' Cup và Uefa Super Cup.

Mặc dù tới Quỷ đỏ vào ngày 6/11/1986 nhưng phải tới năm 1990, Sir Alex mới có thể giúp CLB này đoạt danh hiệu đầu tiên.

“Chúng tôi đã phải kiên nhẫn chờ đợi 3 tới 4 năm mới có được danh hiệu đầu tiên nhưng chúng tôi biết ông ấy đã làm việc chăm chỉ thế nào. Chúng tôi nghĩ đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi ông ấy đạt tới thành công”, Edwards tiếp.

Cũng theo chủ tịch danh dự của Man Utd tiết lộ, chiếc Cup FA năm 1990 là phao cứu sinh cho Sir Alex ở Man Utd bởi ngay trước thời điểm đó, dù vẫn nhận được sự tín nhiệm của BLĐ nhưng các CĐV bắt đầu mất niềm tin vào HLV Quỷ đỏ.

Nhắc tới những thành tích của chiến lược gia người Scotland tại sân Old Trafford, chủ tịch danh dự Edwards tin rằng HLV này đang khát khao thêm nhiều chức vô địch Champions League nữa bởi Sir Alex mới chỉ vô địch giải đấu này 2 lần.
Theo BĐS