“MU thừa sức trị Man City ở Old Trafford”

21/10/2011 08:06 Đỗ Âu
(GDVN) - Nani nhấn mạnh tầm quan trọng của “địa lợi” trong trận derby Manchester cuối tuần này mà MU là những người đóng vai chủ nhà.
Trận derby Manchester có lẽ là một trong những trận đấu hiếm hoi ở Premier League mà đối thủ của MU lại nằm gần với Old Trafford đến thế (Bolton và Wigan cũng nằm ở Manchester). Tuy nhiên đối với Nani, Old Trafford là pháo đài khó tiếp cận nhất và vì thế, khó bị tiêu diệt nhất.
Nani: "Ở Old Trafford, Man City cũng chỉ như những đội bóng khác"

“Họ có một loạt những thành tích ấn tượng nhờ dàn cầu thủ tuyệt vời. Nhưng xin đừng quên, chúng tôi là MU, không ai có thể có điểm trước chúng tôi tại Old Trafford 19 trận qua. Tôi tin rằng các cầu thủ luôn có được một sự vững vàng tâm lý mỗi khi đá trên sân nhà và vì thế, Man City sẽ không thể dễ dàng ra về với chiến thắng”.

Tiền vệ người Bồ nhấn mạnh thêm rằng trận derby chưa đủ để quyết định kết quả cả mùa giải. “Có nhiều đội bóng đã khởi đầu rất tốt ở mùa giải này và Man City là đội làm tốt nhất. Chúng tôi còn phải bảo vệ chức vô địch với những địch thủ khác như Chelsea. Sẽ là quá sớm để nói rằng cuộc đua chỉ là giữa MU và Man City”.

“Sẽ có những trận đấu khác nữa buộc mọi đội bóng phải có động lực chiến đấu. Mỗi đối thủ là một thái độ thi đấu khác nhau, nhưng với Man City chúng tôi đặt chiến thắng lên ưu tiên hàng đầu vì đây là cuộc đối đầu căng thẳng nhất.

Trong khi đó thì Nigel De Jong cũng tỏ ra tự tin không kém khi khẳng định rằng Man xanh sẽ không vào trận với tư cách ‘chiếu dưới’. “Bây giờ các CĐV Man City đều tin rằng chúng tôi vào trận với tư cách là đội bóng số 1. Điều đó đương nhiên đúng và nhiệm vụ của cả đội là tiếp tục giữ vững ngôi số 1”.
De Jong: "Man City thậm chí đâu cần trận derby này để chứng tỏ mình"

“Áp lực dành cho mỗi đội cũng giống như mùa trước. Nhưng điều thay đổi lớn nhất là chúng tôi đã trở thành số 1. Và thậm chí Man City cũng không cần đến trận đấu này để khẳng định ngôi vị của mình nữa, đẳng cấp đã được công nhận”.
Đỗ Âu