MU vui vì Rafael, buồn cho Cleverley

02/11/2011 10:38 Minh Phương
(GDVN) - MU vẫn chưa thể có được bộ khung mạnh nhất, khi họ đang vui mừng với sự trở lại của Rafael sau 3 tháng chấn thương thì Cleverley lại gặp vận rủi.

Kể từ tháng 8, hậu vệ phải số 1 của Man Utd chỉ biết miệt mài trong phòng điều trị khi anh dính chấn thương nặng và phải lên bàn mổ. Thời gian ấy, Phil Jones lẫn Smalling và đôi khi là anh trai Fabio đã đảm nhận khá tốt, nhưng không thể phủ nhận, tất cả chỉ đủ sức trám vào lỗ hổng Rafael để lại đôi ba trận.

Thế nên, khi biết Rafael đã hoàn tất quá trình hồi phục để bắt đầu ra sân tập cùng đồng đội, Sir Alex như được mở cờ trong bụng. Hậu vệ 21 tuổi người Brazil lên công về thủ đều đặn, luôn nhiệt huyết trong từng pha tranh chấp và sắc sảo trên từng đợt tấn công. Thế nên không ngoa khi anh được được báo chí Brazil ví von như một Maicon mới.

Rafael đã trở lại sau 3 tháng ngồi chơi xơi nước

Theo các bác sĩ, Rafael sẽ xuất hiện trong trận gặp Everton ở đội hình B thứ Năm. Nếu chơi được khoảng 45 phút trận này, anh sẽ có suất ở trận đấu cuối tuần với Sunderland. Và đồng nghĩa, Sir Alex sẽ không phải lăn tăn về việc thiếu vắng Smalling trong vòng một tháng tới.

Nhưng Cleverley lại khiến niềm vui người đồng đội Rafael dành cho Sir Alex sớm tan biến. Bởi chấn thương anh dính phải ở trận thắng Everton 1-0 diễn biến khá phức tạp. Trước mắt, tiền vệ 21 tuổi này sẽ không có tên trong trận gặp Otelul Galati đêm nay (Champions League) và Sunderland cuối tuần này. Dẫu vậy, Sir Alex vẫn hy vọng cậu học trò cưng sẽ trở lại vào tuần sau.

Minh Phương