'Quan to' của Man City miệt thị nạn nhân ung thư

06/09/2011 06:36 Đỗ Âu
(GDVN) - GĐĐH của Man City, Garry Cook đang trong tâm bão chỉ trích sau khi bị phát hiện đã gửi một bức thư xúc phạm tới mẹ của Nedum Onuoha.

Tháng 10 năm ngoái, mẹ của Nedum Onuoha, bà Anthonia Onuoha, đã gửi tới cho GĐTT Brian Marwood một bức thư điện tử nhằm giải quyết những tranh chấp xung quanh bản hợp đồng của con trai với Man City. Trong bức thư có đoạn: “Dù phải vật lộn và kiệt sức vì căn bệnh ung thư, tôi vẫn có thể làm đại diện cho con trai mình được”.

Tuy nhiên tiến sĩ Anthonia đã bị sốc khi nhận được một bức mail được cho là do Garry Cook gửi với nội dung hồi âm rất sỗ sàng. Cook nhại lại câu nói trong bức thư của bà Anthonia: “Kiệt sức vì ung thư cơ đấy! Tôi không biết bà hằng đêm có ngon giấc hay không. Bà từng là một người rất dễ mến khi chúng ta cùng làm việc ở hãng Nike”.

Garry Cook bị cho là đã gửi e-mail xúc phạm mẹ của Nedum Onuoha.

Cảm thấy bị xúc phạm vì bức thư, bà Anthonia đã hồi âm lại rằng: “Cảm ơn rất nhiều vì bức thư đầy sâu sắc của ông”.

Sau khi bị phát hiện, Cook đã phủ nhận hành vi và khẳng định rằng thời điểm của bức e-mail đó thì ông còn đang ở Nam Phi. Ông cho rằng đã có kẻ trong số những nhân viên của mình tìm cách đột nhập vào hòm thư và gửi đi bức thư đó như một trò đùa. Dù vậy Cook vẫn đưa ra lời xin lỗi cho những thiệt hại tinh thần mà bà Anthonia phải chịu đựng vì bức thư trên.

Tiến sĩ Anthonia Onuoha từng làm việc ở Nike trong những năm 1990 và là người hợp tác cùng với Garry Cook để xây dựng nhãn hiệu đồ dùng thể thao mang tên của huyền thoại bóng rổ Michael Jordan vào năm 1996, thời điểm Jordan trở lại thi đấu. Bà Anthonia làm đại diện cho con trai Nedum và từng có lần viết thư cầu xin LĐBĐ Nigeria hãy gọi Nedum vào đội tuyển vì anh không muốn chơi cho ĐT Anh.

Nedum Onuoha, tài năng trẻ bị thất sủng ở sân Etihad.

Trên tờ The Sun, mẹ của trung vệ trẻ cho biết: “Khi tôi mở hòm thư và thấy được e-mail hồi âm, đó là ngày tồi tệ nhất trong đời tôi. Nó thậm chí còn tồi tệ hơn cả khi tôi bị ung thư”.

“Thật không thể tin nổi là bức thư đó được viết bởi một người đáng kính. Đó là một hành động không thể tha thứ được. Cảm giác bị xúc phạm vẫn chưa nguôi và tôi muốn FA hãy làm rõ chuyện này cũng như có hành động thích hợp để nó không tái diễn nữa”.

Nedum Onuoha, xuất thân từ lò đào tạo trẻ của Man City, nay không còn giữ được vị trí chính thức trong dàn cầu thủ toàn sao của Roberto Mancini nữa. Anh đã được gửi sang Sunderland dưới dạng cho mượn mùa giải năm ngoái và vẫn chưa ra sân lần nào cho Man xanh kể từ đầu mùa giải.

Đỗ Âu