Rooney: "Bàn thắng đó đã trả lũ hàng xóm ồn ào về đúng nơi của chúng"

06/09/2012 21:49 Trần Long
(GDVN) - Rooney tiết lộ rằng sau bàn thắng để đời tung lưới Man City, anh đã tìm thấy được cho mình "một luồng sức mạnh điên rồ".
Bàn thắng ở phút 77 của trận đấu đó là một trong những pha làm bàn đẹp nhất trong sự nghiệp của Wayne Rooney. Bàn thắng có nhiều ý nghĩa không chỉ bởi cách thực hiện, mà còn bởi vài tháng trước (tháng 10/2010), Rooney dọa rời Man Utd và được cho là sẽ chuyển tới Man City, nhưng cuối cùng lại quyết định ở lại. Và thế là trận đấu đó diễn ra, cùng với bàn thắng.
Trong quá trình quảng cáo cho cuốn sách "Wayne Rooney: Một thập kỷ ở Premier League" - cuốn sách đang được đăng dài kỳ trên tờ The Mirror - tiền đạo 26 tuổi đã giải thích cảm giác của anh khi ghi được bàn thắng đó. "BÙM! Mọi thứ đến rất nhanh, một cách điên rồ. Một cảm giác hài lòng không thể tin được khi ghi một bàn thắng như thế ở Premier League, giống như tôi vừa tung một cú đánh mạnh và thấy quả bóng golf đi vào lỗ vậy".
"Đó là một luồng sức mạnh điên rồ, một làn sóng cảm xúc chiếm lĩnh lấy tôi như tôi chưa từng làm được điều đó. Giá như tôi có thể đóng chai cảm xúc ấy, tôi sẽ làm ra thứ đồ uống tăng lực tuyệt nhất trên thế giới. Một lát sau, cảm xúc trở lại bình thường, tôi trở lại với trận đấu với sự tập trung. Mọi thứ, từ những tiếng gầm trên khán đài khiến tôi đau tai, cảm giác tê tê dưới đôi chân, mồ hôi chảy tứa trên cổ, vết bùn trên áo... Tất cả đều thật đặc biệt".
"Tiếng ồn càng lúc càng nhiều, càng lúc càng lớn, và nó ngay phía trên đầu tôi. Có ai đó nắm lấy áo tôi, nhảy lên người tôi: Đó là các đồng đội. Khán đài hô vang: Rooney, Rooney, Rooooo-neeee... Tôi ngẩng lên nhìn vào bảng tỷ số: 12/2/2011, United 2 City 1; VÀO! Rooney, phút 77. Tôi là ai và tôi đã làm gì, mọi thứ ùa về trong tôi. Tôi là Wayne Rooney, tôi đã đá bóng ở Premier League từ năm 2002 và vừa ghi bàn trong trận derby Manchester, có lẽ là bàn thắng quan trọng nhất của mùa giải với các CĐV và nửa đỏ của thành phố".
"Đó là bàn thắng đã đặt những kẻ hàng xóm ồn ào vào đúng nơi của chúng. Bàn thắng gợi nhớ Man Utd có lịch sử và thành công hơn Man City. Bàn thắng như lời cảnh báo rằng chúng tôi đang trên đường tới chức vô địch Premier League. Khi tôi đứng với hai cánh tay dang rộng, tôi có thể cảm nhận sự thù ghét đến từ các fan Man City phía sau tôi. Giống như một luồng điện tĩnh, những lời chửi bới, la hét, lăng mạ bay tới rồi bị bật ngược trở lại, vì tôi chẳng quan tâm".
"Tôi biết họ ghét tôi như thế nào, nhưng tôi có thể hiểu họ đến từ đâu, bởi vì tôi cũng có cảm giác tương tự khi thất bại. Nhưng lần này, họ là những kẻ bị thương, còn tôi thì không. Tôi bình thản bước về vòng tròn giữa sân, nhưng trong đầu xốn xang ý nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ có được cảm giác này nữa. Tôi chỉ muốn mãi nhớ tới giây phút này vì nó quá tuyệt vời".
"Chúng tôi thắng trận với tỷ số 2-1. Mọi người tập trung quanh tôi trong phòng thay đồ, ai cũng muốn nói về bàn thắng. Nhưng tôi đã ghi bàn rồi, tôi chẳng còn gì nữa, tất cả đã diễn ra ở ngoài sân cùng với cú đá ấy. Căn phòng đầy tiếng hò reo, Rio Ferdinand bước đến bên tôi và bật lên một tiếng kêu: Ôi chao!".
Trần Long