Rooney phân trần về việc “không còn là cầu thủ M.U”

11/05/2013 07:00 Anh Thy
(GDVN) - Ngay sau khi Sir Alex tuyên bố nghỉ hưu và David Moyes lên thay thế, báo chí Anh đồng loạt đưa tin Wayne Rooney đã gửi yêu cầu được rời M.U. Thậm chí có tờ báo còn khẳng định Rooney sẽ không chơi thêm một trận nào cho “Quỷ đỏ”.
Tất cả bắt đầu từ việc trang Twitter chính thức của Rooney (tiền đạo 27 tuổi là người nghiện Twitter) bỗng dưng đổi thông tin cá nhân từ “là cầu thủ của Manchester United” sang “là VĐV của Nike” (@nikeuk).

Các nhà báo đã việt vị khi đưa tin về Rooney.

Tuy nhiên ngày hôm qua Rooney đã đăng đàn phản pháo và giải thích về sự thay đổi này. Theo đó, anh thực hiện sự thay đổi thông tin cá nhân theo đề nghị của hãng Nike trong một chiến dịch quảng cáo (bằng cách thêm một thông tin, chứ không phải xóa thông tin về M.U), và ngoài anh ra thì các VĐV nhận tài trợ của hãng Nike cũng làm điều tương tự. “Thật buồn cười là chẳng có ai viết về điều đó”, anh nói. “Sự thay đổi này đã diễn ra được BA tuần và giờ thì các nhà báo lại viết cứ như thể là mới hôm qua thôi”.

Không chỉ riêng Rooney mà các CĐV khác do Nike tài trợ, điển hình như đồng đội Tom Cleverley cũng thực hiện sự thay đổi thông tin cá nhân trên Twitter.

Người phát ngôn của hãng Nike cũng xác nhận điều này: “Hồi tháng Tư, chúng tôi đã đề nghị Wayne Rooney và các VĐV khác do Nike tài trợ đổi thông tin cá nhân sang @nikeuk trên các trang mạng xã hội”.

Phát biểu này đã khiến rất nhiều fan của M.U phải xin lỗi vì đã chỉ trích Rooney suốt mấy ngày qua.
Anh Thy