Tevez lại bị dìm, treo giò 2 tuần, cắt 1 tháng lương

26/10/2011 07:36 C.K
(GDVN) - Dù đã được xác nhận vô tội nhưng Carlos Tevez vẫn bị dìm bằng được bằng hình phạt cắt của anh 4 tuần lương nữa.

Án phạt mới nhất không đến từ Man City mà là Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA). Theo tổ chức này, ngay cả khi Tevez chỉ từ chối ra khởi động thì anh cũng đã phạm luật. Bởi luật có quy định một cầu thủ phải tuân theo mọi chỉ đạo về chuyên môn từ HLV.

Việc Tevez nói với ông thầy rằng anh không ra khởi động trong trận thua Bayern Munich 0-2 tại Champions League cũng đủ để khép tội. Do đó, án phạt đã được đưa ra. Tevez sẽ bị treo giò 2 tuần nữa và mất luôn 4 tuần lương tới cho Man City. PFA cho cơ hội kháng án nhưng cũng không quên ‘dằn mặt’ rằng nếu thất bại, Tevez sẽ dính thêm đòn.

Tevez dù rất cố gắng nhưng vẫn đành bất lực tại xứ Sương mù

Tội thay cho Tevez! Xét về lý, anh chỉ đơn thuần cư xử dựa theo suy nghĩ logic, nghĩa là đã khởi động rồi thì… thôi, nhưng xét về tình thì cũng chẳng trách Man City trừng phạt tiền đạo này. Họ nắm lợi thế, họ biết luật, hoặc thậm chí là soi thật kỹ từng điều khoản dù là nhỏ nhất trong luật để tìm ra thế chủ động. Hơn nữa, trong bối cảnh mối quan hệ với HLV Mancini luôn căng như dây đàn thì Tevez với vai trò vốn mong manh nhỏ bé càng dễ bị tổn thương. Vụ việc vừa qua là minh chứng rõ ràng nhất.

Thêm 2 tuần ngồi chơi xơi nước, 4 tuần không lương nữa, cuộc sống của Tevez lại càng lún sâu vào vũng bùn tại Man City. Anh có quyết định kháng án hay không thì chưa rõ, nhưng chắc là Tevez cũng hiểu mình nhỏ bé và lạc lõng đến nhường nào nơi xứ người. Thôi thì chịu đau 1 lần để ra đi hơn là cứ cố đấm mãi rồi lại chỉ… dính thêm đòn.

C.K