Thất nghiệp, Di Matteo vẫn là HLV của năm

18/12/2012 12:00 H.Q
(GDVN) - HLV người Italia đã mang về 2 danh hiệu lớn cho Chelsea trong năm 2012, trong đó có một chức vô địch cấp độ châu lục.
Chỉ chưa đầy 1 tháng sau khi Roberto Di Matteo bị Chelsea sa thải vì chuỗi 3 trận không thắng, người đàn ông quốc tịch Italia nhưng sinh ra ở Thụy Sĩ này đã được trao danh hiệu HLV của năm tại Zurich.
Giải thưởng giành cho Di Matteo được trao tại lễ trao giải Credit Suisse Awards, nơi trao giải thưởng công nhận cho những người đạt được thành tựu quan trọng trong năm ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ tài chính, chính trị tới văn hóa, thể thao. Trong năm 2012, Di Matteo đã đưa Chelsea tới chức vô địch FA Cup và đoạt chiếc cúp Champions League đầu tiên trong lịch sử CLB (và đầu tiên của một CLB London).
Đây là phần thưởng xứng đáng cho Di Matteo khi xét theo bối cảnh mà ông phải trải qua, đó là phải thay thế Andre Villas-Boas để dẫn dắt một đội bóng sa sút nghiêm trọng ở Premier League cả về mặt thành tích lẫn tinh thần thi đấu, và thành quả ông đạt được là 2 chiếc cúp, trong đó có một chiếc cúp quan trọng nhất châu lục, cùng với sự ủng hộ gần như tuyệt đối của các CĐV.
H.Q