TIN HOT 12H: Oezil cay cú Villa, Wenger tìm đường thoát tội

19/08/2011 05:36
(GDVN) - Arsene Wenger tìm đường thoát tội; Ronaldinho tái xuất ở ĐT Brazil; Oezil xả ‘cục tức’ trên Twitter…

(GDVN) - ĐIỂM TIN 11H NGÀY 19/08: Arsene Wenger tìm đường thoát tội; Ronaldinho tái xuất ở ĐT Brazil; Oezil xả ‘cục tức’ trên Twitter…

Arsene Wenger tìm đường thoát tội. Đứng trước nguy cơ bị UEFA xét xử vì tội không chấp hành đúng lệnh trừng phạt, HLV Arsene Wenger tỏ ra rất thản nhiên. Và ông dùng từ “không biết” để dẫn giải cho lý lẽ của mình: “Tôi không biết cụ thể luật UEFA ra sao. Tôi cũng thật sự lúng túng khi chấp hành án phạt. Tôi khẳng định vẫn tôn trọng UEFA và cũng không vào phòng thay đồ. Dù biết việc đó thật khó khăn”. Tuy vậy, nhà cầm quân của Arsenal lại không dám thừa nhận rằng mình đã dùng điện đàm chỉ đạo cầu thủ. Mà đây mới chính là cơ sở để UEFA cân nhắc phạt thêm.

Hành động khá tiểu xảo của 'Giáo sư'
Hành động khá tiểu xảo của 'Giáo sư'.

Ronaldinho tái xuất ở ĐT Brazil. Những tưởng sẽ không bao giờ được đoái hoài nữa thì bỗng chốc, Ronaldinho lại bất ngờ có tên ở ĐT Brazil nhờ phong độ xuất sắc ở giải trong nước. Anh sẽ thay cho Paulo Henrique Ganso ở đợt chuẩn bị cho trận giao hữu với Ghana sắp tới. Ngoài ra, HLV Mano Menezes cũng cho một số nhân tố chơi không tốt tại Copa America vừa rồi ở nhà để dọn đường cho Marcelo, Hulk, Leandro Damiao (Internacional) và Danilo, thành viên của U20 Brazil.

Argentina trao lại cơ hội cho Veron và Riquelme. Thất bại tại Copa America buộc ĐT Argentina phải chuyển mình. Minh chứng cụ thể nhất là ở lần hội quân cho trận giao hữu với Brazil vào cuối tháng sau, tân thuyền trưởng Alejandro Sabella đã triệu tập 2 cái tên kỳ cựu Juan Veron và Roman Riquelme lên tuyển. Ngoài ra, ĐT Argentina còn chào đón nhiều nhân tố cũ như tiền vệ Lucho Gonzalez của Lyon, các hậu vệ Jonas Gutierrez, Martin Demichelis và Nicolas Otamendi.

Sao trẻ Brazil đánh tiếng đến Chelsea. Willian, tiền đạo của Shakhtar Donetsk đang tự mở ra cho mình cánh cửa sang Premier League chơi bóng. Anh tâm sự với Daily Mail: “Tôi thích được tung hoành tại Anh. Đây là nơi có các CLB lớn. Tôi đặc biệt thích London. Vì tại đây có nhiều nhà hàng lớn như Sao Paulo vậy. Tôi cũng thường xuyên sang London mua sắm. Và trên hết, tôi nghĩ phong cách của mình hợp với bóng đá Anh”. Báo chí Anh khẳng định Chelsea và Tottenham đang tranh giành tiền đạo 23 tuổi, người đã tốn của Shakhtar Donetsk 10 triệu euro vào hè 2007.

Pha xô xát giữa Oezil và Villa
Pha xô xát giữa Oezil và Villa.

Oezil xả ‘cục tức’ trên Twitter. Đau đớn vì thua, ức chế vì dính thẻ đỏ sau một pha xô xát, Mesut Oezil đã tìm đến Twitter của mình để xả giận. Oezil nhấn mạnh rằng điều khiến anh phản ứng mạnh như vậy là thái độ phân biệt của David Villa khi tiền đạo của Barcelona đưa ra những lời lẽ miệt thị đạo hồi (Oezil là người gốc Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia châu Âu có nhiều người theo đạo Hồi nhất). Trong tình huống xô xát, Villa cũng nhận kết cục không khác gì Oezil.

Minh Trường