Từ chối PSV, Hiddink tiến gần hơn đến Chelsea

03/06/2011 23:58
(GDVN) - Guus Hiddink đã đánh tín hiệu cho Chelsea khi quyết định từ chối lời mời làm giám đốc kỹ thuật của PSV Eindhoven.

(GDVN) - Guus Hiddink đã đánh tín hiệu cho Chelsea khi quyết định từ chối lời mời làm giám đốc kỹ thuật của PSV Eindhoven.

Guus Hiddink vẫn đang âm thầm làm việc cho Chelsea

Sa thải Ancelotti, Chelsea sẽ đưa Hiddink hoặc Mourinho trở lại

Tin hot 7h: Juve bổ nhiệm Conte, Hiddink bật đèn xanh cho Chelsea

7 ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế nóng ở Chelsea

Hiddink có thể nhận lời Chelsea nhưng không phải là làm HLV

PSV chính là CLB mà Guus Hiddink trở nên nổi tiếng trong làng huấn luyện viên qua 2 triều đại tại đây với 5 chức VĐQG, 4 cúp QG và chức vô địch châu Âu 1988. Tuy nhiên người hùng của đất nước Hàn Quốc không có ý định trở lại Hà Lan lúc này khi Chelsea vẫn đang mở cánh cửa chờ đón ông.

Giám đốc thể thao của PSV, Marcel Brands cho biết: “Chúng tôi đã nói chuyện với Guus về việc trở lại CLB và làm việc trong vai trò cố vấn. Ông ấy nói rằng chúng tôi có thể được ông ấy tham vấn bất kỳ lúc nào nhưng công việc ở ĐTQG Thổ Nhĩ Kỳ rất bận rộn. Ông ấy nói rằng không thể làm việc được nếu chỉ qua điện thoại”.

Hiddink hiện tại chỉ tập trung cho ĐT Thổ Nhĩ Kỳ
Hiddink hiện tại chỉ tập trung cho ĐT Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện tại Thổ Nhĩ Kỳ đang bước vào giai đoạn quan trọng nhất của vòng loại EURO 2012 mà theo đó, chiến thắng trước ĐT Bỉ sẽ giúp họ có cơ hội được đá play-off vào tháng 11 tới. Nếu không, gần như chắc chắn Hiddink sẽ là người tự do trong mùa hè này và Roman Abramovich sẽ đến cùng một đề nghị hấp dẫn.

Guus Hiddink hiện tại vẫn sẽ chỉ tập trung vào công việc của mình chứ chưa vội bàn bạc về tương lai. “Tôi đã có lời khẳng định với chủ tịch LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ rằng tôi sẽ chỉ quan tâm tới công việc của mình hiện tại. Tôi không thể làm cùng lúc nhiều việc ở nhiều nơi, dù thời gian ở Nga và Chelsea là ngoại lệ”.

“Sẽ không phù hợp khi nói chuyện đi hay ở vào lúc này. ĐT Thổ Nhĩ Kỳ đang trong giai đoạn chuyển tiếp nên chúng tôi sẽ chỉ quan tâm tới trận đấu sắp tới. Nếu bạn có hỏi các cầu thủ TNK về chuyện này, họ cũng sẽ không bàn tới tương lai của tôi”.

Đỗ Âu