Vì em trai, Rio Ferdinand tẩy chay Terry

28/10/2011 06:38 Đỗ Âu
(GDVN) - Vụ scandal phân biệt chủng tộc chưa có kết luận chính thức nhưng Rio Ferdinand đã quyết định không nói chuyện với người đá cặp ở ĐT Anh.
Cho dù không một ai trong hai anh em nhà Ferdinand có tuyên bố chính thức trước dư luận, nhưng trong một bài phỏng vấn riêng của ESPN với Rio trong lúc tham dự lễ sinh nhật của Pele ở London, trung vệ của MU đã cho biết anh sẽ không nói chuyện với Terry nữa.

Sự tức giận của anh em nhà Ferdinand với Terry là rất rõ ràng, bởi hành động của đội trưởng Chelsea không chỉ là sự xúc phạm chủng tộc với Anton mà còn là sự thiếu nể trọng với anh trai của Anton, người đá cặp lâu năm của Terry ở đội tuyển Anh.
Anh em nhà Ferdinand quyết không nói chuyện với Terry

Chú của hai anh em nhà Ferdinand, cựu tuyển thủ Anh Les Ferdinand, cho biết ông muốn FA hãy cấm thi đấu John Terry vĩnh viễn vì hành động đáng khinh đó. “Những gì rõ ràng nhất đã được trưng lên internet, vậy thì trừ khi chúng ta chờ đợi Terry thừa nhận, hãy cho anh ta biết bóng đá không bao giờ chấp nhận chuyện phân biệt đối xử”.

“FA, UEFA và FIFA luôn ở vị trí mà họ có thể giải quyết thật nhanh chóng nhằm làm trong sạch môn thể thao này nhưng họ đã không làm. Vậy thì hãy hành động thật kiên quyết để giữ gìn vẻ đẹp của bóng đá bằng việc loại bỏ những kẻ làm vấy bẩn nó”.

Mối lo ngại lớn nhất vào lúc này chính là quyết định giữ băng đội trưởng ĐT Anh của Terry từ FA do chưa có kết luận khẳng định anh có tội. Nó sẽ gây ra sự rạn nứt nội bộ trong các tuyển thủ mà Rio Ferdinand là người đầu tiên công khai bài trừ trung vệ của Chelsea.
Đỗ Âu