Wenger hối hận vì để Van Persie và Fabregas ra đi

14/12/2012 07:16 Trần Long
(GDVN) - Nỗ lực xây dựng lại Arsenal của Arsene Wenger đã bị tác động nghiêm trọng bởi sự ra đi của những ngôi sao lớn, và giờ Wenger đang hối tiếc điều đó.
“Giáo sư” đã thừa nhận rằng ông rất hối tiếc khi đã để Robin Van Persie, Cesc Fabregas và Samir Nasri rời khỏi Arsenal, chỉ 2 ngày sau khi Arsenal thua Bradford trên chấm 11m ở Capital One Cup và có nguy cơ năm thứ 8 liên tiếp không có danh hiệu.
Kế hoạch tái thiết Arsenal của Arsene Wenger đã được đi vào thực tiễn cách đây hơn 5 năm, và nó có thể đã diễn ra theo chiều hướng tốt hơn nếu không có sự ra đi lần lượt của các cầu thủ ngôi sao. Cesc Fabregas về Barcelona, Samir Nasri sang Man City, và mới đây nhất Robin Van Persie đặt chân tới Old Trafford và Alex Song đáp bến Nou Camp.
“Tôi hối hận là đã có một đội bóng mạnh cách đây 2-3 năm để có thể đá trên mọi mặt trận. Chúng tôi đã suýt vượt qua được Barcelona ở Champions League và có cơ hội vô địch Premier League nhưng tự bỏ lỡ. Tiếc rằng sau 5-6 năm những cầu thủ lớn thi đấu cho CLB, họ ra đi và tôi lại phải bắt tay xây dựng lại từ đầu”.
“Chỉ trong 2 năm, tôi đã mất đi rất nhiều cầu thủ quan trọng như Alex (Song), Van Persie, Fabregas và Nasri. Họ là những cầu thủ rất triển vọng, có tài năng và khi mất họ, Arsenal cũng mất đi rất nhiều triển vọng thành công”.
Sức ép thành tích đang đổ dồn lên Wenger, người có tiếng là tằn tiện trong chi tiêu chuyển nhượng, rằng ông nên học hỏi sự thành công của Chelsea và Man City nhờ những đồng tiền có mùi dầu. Tuy nhiên, “Giáo sư” khẳng định ông sẽ tiếp tục trung thành với quan điểm của mình về tài chính.
“Tôi không nói rằng tôi không bao giờ mắc sai lầm, nhưng điều quan trọng ở đây là chúng tôi cần một nền móng tồn tại về lâu dài. Tôi đã ở đây 16 năm rồi và sự chuyển giao thế hệ ở CLB có thể diễn ra thành công hoặc thất bại mà tôi không thể tiên liệu trước, nhưng ít nhất chúng tôi sẽ giữ được nền tảng để đạt tới những mục tiêu lớn chứ không vội vàng chạy theo những chiếc cúp”.
Trần Long