Sắp có hội thảo Giáo dục đại học – Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế

14/04/2018 06:15
Thùy Linh
(GDVN) - Dự kiến, Hội thảo giáo dục 2018 với chủ đề “Giáo dục đại học – Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế” sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8/2018 tại Hà Nội.

Ngày 13/4, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi họp báo về Hội thảo giáo dục 2018 với chủ đề “Giáo dục đại học – Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế". 

Sắp có hội thảo Giáo dục đại học – Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế ảnh 1
Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình chủ trì họp báo. Ảnh: Thùy Linh

Dự kiến, hội thảo sẽ là diễn đàn để các chuyên gia, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các nhà hoạch định chính sách cùng trao đổi, thảo luận, đề xuất các ý tưởng nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam, thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này.

Qua đó, góp phần cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn cho Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội trong thực hiện chức năng giám sát và kiến nghị Quốc hội quyết định chính sách, hoàn thiện pháp luật phát triển giáo dục đại học.

Đặc biệt là góp phần hoàn thiện dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học dự kiến trình Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Hội thảo sẽ được tổ chức theo hình thức tương tác giữa các diễn giả và các đại biểu tham dự.

Cùng với các báo cáo của các chuyên gia trong nước và quốc tế, Bộ quản lý ngành, lãnh đạo các trường đại học, Hội thảo sẽ tập trung thảo luận vào 3 chuyên đề lớn là nâng cao năng lực giáo dục đại học; tài chính đại học; quản lý nhà nước và quản trị đại học.

Thùy Linh