Sau vụ nâng điểm môn Địa, giáo viên tố tiếp 31 bài Anh văn được nâng điểm

19/05/2020 06:36
Phương Linh
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Sau việc 165 bài kiểm tra học kỳ môn Địa khối 7 bị nâng điểm, giáo viên tiếp tục tố còn 31 bài kiểm tra học kỳ 1 Anh Văn khối 8 cũng bị nâng điểm.

Sau sự việc 165 bài kiểm tra học kỳ 1 môn Địa khối 7 của trường trung học cơ sở Mỹ An (huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đã được giáo viên nâng điểm, giáo viên của trường này tiếp tục cung cấp cho phóng viên Giáo dục Việt Nam còn có tình trạng 31 bài kiểm tra tiếng Anh cũng được nâng điểm.

Ngày 15/5, tại trụ sở của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Thít, ông Đỗ Phi Sơn – Trưởng phòng đã xác nhận thông tin nói trên.

Theo đó, từ đơn tố cáo của cô Phạm Thị Yến (nhân viên văn thư của trường Mỹ An) tố giáo viên Trần Ngọc Linh nâng điểm bài kiểm tra học kỳ 1 của môn tiếng Anh lớp 8/1 và 8/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Thít đã chuyển đơn này đến lãnh đạo trường giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Sau vụ nâng điểm môn Địa, giáo viên tố tiếp 31 bài Anh văn được nâng điểm ảnh 1
Trường trung học cơ sở Mỹ An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long (ảnh: vietnamnet.vn)

Từ danh sách mà ông Đỗ Phi Sơn cung cấp, có tất cả 31 bài kiểm tra học kỳ 1 tiếng Anh của hai lớp nói trên đang bị nghi ngờ là nâng điểm.

Bài bị phản ánh nâng điểm cao nhất là 1,25 điểm, còn lại là phần lớn các bài bị nói nâng từ 0,25 đến 0,5 điểm.

Hiện huyện Mang Thít đã thành lập tổ chấm thẩm định, đang chấm lại toàn bộ bài kiểm tra nói trên. Kết quả sẽ được công bố trong ít ngày sắp tới.


Kiểm tra lại học kỳ 1 vì 165 bài môn Địa được nâng điểm, cao nhất đến 6,5 điểm

Như vậy, đây là lần thứ hai, tại trường trung học cơ sở Mỹ An bị giáo viên phản ánh có tình trạng nâng điểm bài kiểm tra học kỳ 1 của học sinh.

Trước đó, cô Phạm Thị Ngọc Thúy – giáo viên của trường phản ánh 166 bài kiểm tra học kỳ 1 môn Địa của học sinh khối 7 có hiện tượng nâng điểm cho học sinh.

Tuy nhiên, qua kết quả chấm thẩm định của huyện thì chỉ có 165 bài kiểm tra được nâng điểm. Một bài có số điểm không thay đổi. Bài được nâng cao nhất là 6,5 điểm.

Nguyên nhân của việc này là do lỗi nghiệp vụ khi ra đề và chấm bài kiểm tra của hai giáo viên.

Phương Linh