Một hiệu trưởng ở huyện Mang Thít xuống làm giáo viên

18/05/2020 06:41
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Ông Nguyễn Văn Hòa, Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Mỹ An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long không được tái bổ nhiệm, do không đạt chuẩn về trình độ.

Ngày 15/5/2020, ông Đỗ Phi Sơn – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long cho phóng viên Giáo dục Việt Nam biết thông tin nói trên.

Theo đó, do không đạt chuẩn trình độ theo quy định (bằng đại học), nên ông Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Mỹ An, huyện Mang Thít không được tái bổ nhiệm trong nhiệm kỳ mới (bắt đầu từ ngày 21/4 vừa qua).

Trường trung học cơ sở Mỹ An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long (ảnh: plo.vn)
Trường trung học cơ sở Mỹ An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long (ảnh: plo.vn)

Hiện ông Hòa đã xuống làm giáo viên bộ môn cũng ở chính ngôi trường này.

Trường trung học cơ sở Mỹ An, huyện Mang Thít cũng chính là ngôi trường xảy ra việc theo tường trình của cô Phạm Thị Ngọc Thúy (giáo viên trường này), cho rằng 166 bài kiểm tra học kỳ 1 môn Địa khối 7 của trường đã bị nâng điểm.

Kiểm tra lại học kỳ 1 vì 165 bài môn Địa được nâng điểm, cao nhất đến 6,5 điểm

Ngay sau khi nhận được thông tin này, huyện Mang Thít đã thành lập hội đồng chấm thẩm định, chấm lại toàn bộ 166 bài mà cô Thúy tường trình.

Kết quả, đã có 165 bài kiểm tra được xác nhận là có nâng điểm (một bài điểm không thay đổi), nâng cao nhất đến 6,5 điểm.

Nguyên nhân đã được xác định, là do nhà trường phân cho một thầy giáo không dạy môn Địa khối 7 ra đề, nên có một số câu không nằm trong phần ôn tập.

Khi chấm bài, một giáo viên khác chấm thấy kết quả các bài kiểm tra quá thấp, do học sinh có một số câu không làm được.

Việt Dũng