Đến Roma, Krkic chọn số áo của Henry, Johan Cruyff

25/07/2011 00:05
(GDVN) - Lý giải cho việc chọn số áo 14, tiền đạo Bojan Krkic cho biết anh muốn trở thành một Johan Cruyff của AS Roma.

(GDVN) - Lý giải cho việc chọn số áo 14, tiền đạo Bojan Krkic cho biết anh muốn trở thành một Johan Cruyff của AS Roma.

AS Roma đón Bojan Krkic: Đến 'sói' cũng bị dắt mũi

Barca xác nhận Sanchez đến, Krkic rời Nou Camp

Bojan Krkic năm nay 21 tuổi, được đôn lên đội hình 1 của Barca vào năm 2007. Tuy nhiên, sự tỏa sáng rực rỡ của Lionel Messi cùng cái bóng quá lớn của các bậc đàn anh đã khiến cơ hội ra sân của Bojan Krkic ngày một ít dần, dù khi còn ở đội trẻ, anh đã ghi tới cả trăm bàn và lập nhiều kỷ lục. Vì thế, nhiều người ví anh giống như một cựu thần đồng chưa chịu lớn.

"Tôi muốn trở thành Cruyff của Roma".

Cách đây hai năm, có thời điểm Krkic thậm chí đã phát khóc khi không được thi đấu thường xuyên. Còn ở mùa giải trước, tình thế cũng chẳng sáng sủa hơn với tiền đạo sinh năm 1990, khi anh chỉ là tiền đạo số 5 của Barca, xếp sau Lionel Messi, David Villa, Pedro và Jeffren. Thế nên, anh chỉ được vào sân khi thế trận đã gần như an bài hoặc đóng vai phụ cho các chân sút kể trên.

Do đó, rời Nou Camp đến Italia khoác áo AS Roma vào lúc này là một giải pháp tốt với cựu thần đồng Barca, nhất là khi Luis Enrique đã trở thành huấn luyện viên trưởng của đội chủ sân Olimpico.

“Tôi chọn số áo 14 bởi vì những số khác chẳng còn nữa. Thêm vào đó, đây là số áo mà chúng ta thường biết đến một cầu thủ thực sự vĩ đại: Johan Cruyff và một người bạn thân thiết của tôi: Thierry Henry”, Bojan Krkic tiết lộ trên Roma Channel.

“Bây giờ tôi muốn làm việc cật lực cho Roma. Tôi sẽ làm tất cả những gì mà Luis Enrique yêu cầu. Còn Josep Guardiola đã là quá khứ. Bây giờ tôi đang hạnh phúc ở sân Olimpico”, Krkic kết luận.

Mai Mai