Không "ăn" được Van Persie, Juventus "đạp đổ"

07/09/2012 19:01 Trần Long
(GDVN) - Không mua được Van Persie, GĐĐH Marotta của Juventus đã đổi thái độ 100% và nói rằng tiền đạo người Hà Lan không đáng giá 24 triệu bảng mà Man Utd trả cho Arsenal.
Juventus là một trong số những ông lớn theo đuổi Robin Van Persie trong mùa hè 2012 này khi anh tuyên bố muốn rời Arsenal, tuy nhiên họ đã thất bại vì không kham được về mặt tài chính. Và Man Utd là đội chiến thắng khi trả cho Arsenal 24 triệu bảng cho chân sút 29 tuổi.
Tuy nhiên, trong mắt các sếp của Juventus, dù họ cảm thấy thất vọng khi không có được Van Persie nhưng họ cũng cho rằng 24 triệu bảng là một con số quá lãng phí mà Man Utd bỏ ra để có tiền đạo người Hà Lan, và Juventus sẽ không chấp nhận trả đúng mức giá đó cho Arsenal. Lý do là vì Van Persie đang ở năm cuối của bản hợp đồng với sân Emirates, do đó giá trị chuyển nhượng thực tế sẽ không quá lớn nếu so sánh với các cầu thủ có thời hạn hợp đồng từ 2 năm trở lên.
Giám đốc điều hành Giuseppe Marotta của Juve còn cho biết Lão bà thành Turin hài lòng với những tân binh mùa hè, dù không ai trong số đó có đẳng cấp hay kinh nghiệm như Van Persie. "Tôi tiếc không có được Van Persie, nhưng sẽ là một lựa chọn tồi nếu CLB chi những 30 triệu euro cho một cầu thủ đã sắp hết hạn hợp đồng với câu lạc bộ chủ quản của anh ta", Marotta trả lời trên tờ Tuttosport.
"Chúng tôi hài lòng với những gì đã làm, Juventus đã đi đúng mục tiêu là thu nạp những cầu thủ giỏi, trẻ tuổi với mức lương hợp lý như Kwadwo Asamoah, Mauricio Isla và Sebastian Giovinco. Một thực tế khác cũng không thể bị lờ đi, đó là Juventus đã giữ chân được những cầu thủ như Claudio Marchisio hay Arturo Vidal, những người được Bayern Munich theo đuổi".
Marotta cũng khẳng định Juve đang tiếp tục săn tìm một tiền đạo đẳng cấp thế giới, và Fernando Llorente của Athletic Bilbao đang được họ xem xét kỹ lưỡng. "Llorente tới Juventus trong tháng 1/2013? Nếu anh ấy còn có thể được chuyển nhượng thì chúng tôi sẽ quan tâm tới Llorente. Ngoài ra CLB còn để ý tới Edinson Cavani (Napoli) và Stevan Jovetic (Fiorentina), những người mà chúng tôi tin là sẽ rất thích hợp. Tuy nhiên Cavani có điều khoản giải phóng 60 triệu euro, do đó anh ấy nằm ngoài tầm với của Juventus".
Trần Long