Sneijder từ chối MU là vì Mourinho

04/09/2011 21:48 Đỗ Âu
(GDVN) - Hóa ra nguyên nhân Sneijder không chuyển tới MU là bởi một trong những ứng cử viên cho chiếc ghế nóng của Sir Alex Ferguson.

Và tên của ứng cử viên đó là Jose Mourinho. Cựu HLV Inter là người đã tư vấn cho Sneijder khi tiền vệ người Hà Lan nhận được đề nghị chuyển tới Old Trafford, và vì Mourinho nên Sneijder đã quyết định tiếp tục ở lại Milan.

Trên tờ La Gazzetta dello Sport, Sneijder tiết lộ: “Mourinho sau khi biết tin đã gọi điện tới cho tôi. Ông ấy vẫn còn rất quan tâm tới Inter và những cầu thủ ở đó cho dù đã chuyển tới Madrid”.

“Trong cuộc nói chuyện ấy, Jose đã nói rằng sự nghiệp của tôi nên tiếp tục nằm ở Inter. Ông ấy nói rằng một khi tôi vẫn còn động lực để cống hiến cho CLB, tôi không có lý do gì để chuyển đi nơi khác cả”.

Sneijder: "Mourinho đã khuyên tôi ở lại Inter"

“Và vì thế mà tôi đã đi đến quyết định sẽ tiếp tục gắn bó với Inter. Tôi chưa bao giờ muốn rời khỏi đây, cuộc sống ở Milan rất hợp với tôi”.

Khi được hỏi cuộc đàm phán đã diễn ra như thế nào, Sneijder cho biết: “Người đại diện của tôi nói rằng MU muốn có tôi, và thế là tôi đồng ý nói chuyện với họ. Đã có rất nhiều cuộc đàm phán diễn ra, nhưng khi mà những thỏa thuận còn chưa đạt được, Inter đã xác nhận bán Eto’o. Hoặc tôi hoặc Eto’o phải ở lại, và vì cậu ấy đã rời Giuseppe Meazza, nên tôi sẽ tiếp tục thi đấu tại đây”.

Khi được tiết lộ rằng Man City có ý định đổi Carlos Tevez để có Sneijder, tiền vệ người Hà Lan ngạc nhiên: “Man City? Tôi chưa bao giờ nghe tới hay biết một điều gì từ họ cả. Tôi có hợp đồng tới 2015 và sẽ tôn trọng nó”.

Đỗ Âu