Tin hot 19h: CLB TRUNG QUỐC TRẢ LƯƠNG CẦU THỦ XẤP XỈ... MESSI

04/07/2011 12:30
(GDVN) - "Bom tấn" chuyển nhượng nổ ở Trung Quốc; Barcelona thanh lý hàng tồn; Juventus đi nước cờ mới, quyết giành bằng được Aguero...

(GDVN) - ĐIỂM TIN 19H NGÀY 04/07:  "Bom tấn" chuyển nhượng nổ ở Trung Quốc; Barcelona thanh lý hàng tồn; Juventus đi nước cờ mới, quyết giành bằng được Aguero...

"Bom tấn" chuyển nhượng nổ ở Trung Quốc. Dario Conca, cái tên vẫn chỉ là vô danh nay lại nổi lên như cồn nhờ vào con số 10,6 triệu euro. Đây chính là mức lương anh nhận được tại đội bóng mới Evergrande Guangzhou của Trung Quốc. Tiền vệ 28 tuổi này là trụ cột tại Flumiense nhưng thực sự, thương vụ vừa qua mới là đòn bẩy giúp anh tạo dựng được tiếng tăm. Mức phí Evergrande Guangzhou chi ra chỉ là 6 triệu euro nhưng lương mỗi năm đã lên đến 10,6 triệu, chỉ thua có Cristiano Ronaldo (12 triệu), Rooney (11,5 triệu), Messi (11) và Yara Toure (10, 8 triệu). Đây xem ra mới là vụ chuyển nhượng sốc nhất mùa hè này.

Dario Conca, bỗng dưng thành sao
Dario Conca -  bỗng dưng thành sao.

Juventus đi nước cờ mới, quyết giành bằng được Aguero. Bất chấp đang ở thế yếu khi không được dự Champions League lẫn Europa League mùa sau, Juventus vẫn nuôi mộng có Sergio Aguero. Theo tờ AS, Juve muốn đưa Amauri vào kế hoạch này và ngoài ra là khoản tiền mặt 45 triệu euro. Họ khá tự tin và đích thân cử giám đốc thể thao Marotta thương lượng cùng Atletico. Tuy vậy, đội bóng thành Madrid lại vẫn kiên định với phương án 50 triệu euro tiền mặt và không cần Amauri. 

Barcelona thanh lý hàng tồn. Abraham Mineiro (25 tuổi) và Edu Oriol (24 tuổi) là 2 cái tên mới nhất cập bến Zaragoza. Tất cả đều đến từ đội hình B của Barcelona sau nhiều năm phấn đấu nhưng không được Pep Guardiola đoái hoài đến. Hợp đồng của bộ đôi này sẽ kéo dài trong vòng 3 năm. Chưa rõ mức phí Barca thu về là bao nhiêu nhưng chắc chắn, con số ấy sẽ giúp họ tái bổ sung cho ngân sách mua sắm vốn eo hẹp như hiện nay.

AC Milan săn đón Schweinsteiger. Theo ll Corriere dello Sport, AC Milan vẫn chưa tử bỏ tham vọng giành Bastian Schweinsteiger dù luôn gặp thái độ cản đường từ Bayern Munich. Đây là lựa chọn mới nhất nhằm dự phòng cho 2 mục tiêu Marek Hamsik và Marchisio. Tiền vệ 26 tuổi của Bayern được định giá khoảng 35 triệu euro. Tuy nhiên, cơ hội dành cho nhà ĐKVĐ Serie A vẫn không mấy sáng sủa bởi Bayern khi biết tin Bastian Schweinsteiger bị ve vãn đã nhanh chân "trói" trụ cột của mình đến hè năm 2016.

Nhà Cole sắp tái hợp
Vợ chồng nhà Cole sắp tái hợp.

Ashley Cole hạ quyết tâm cưới Cheryl. "Tôi sẽ tái hôn với Cheryl". Đây là tuyên bố chắc nịch của Ashley Cole sau 9 tháng ly dị. Như vậy, gương vỡ nay lại chuẩn bị lành. Thời gian qua, những chuyển động xung quanh 2 nhân vật chính cũng cho thấy rõ điều đó. Và chắc chắn, câu khẳng định trên như để "đóng đinh" thêm cơ hội vợ chồng nhà Cole tái hợp. Đây hẳn là điều mà mẹ ruột của Cheryl, Joan Callaghan không hề mong muốn. Tiết lộ từ một người thân trong gia đình Cheryl cho hay bà Callaghan đang suy sụp vì cô con gái. Tất cả đều không muốn bị kịch xảy ra với Cheryl lần thứ 2.

Minh Trường