Sinh viên Đại học Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học đến ngày 26/4

10/04/2020 06:21
AN NGUYÊN
(GDVN) - Trong thời gian nghỉ học yêu cầu sinh viên thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng về chống dịch Covid-19.

Ngày 9/4, Đại học Đà Nẵng đã có thông báo về việc tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19 đến hết ngày 26/4/2020.

Sinh viên Đại học Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học đến ngày 26/4 ảnh 1
Đại học Đà Nẵng thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 26/4 vì dịch bệnh Covid-19. Ảnh: AN

Giảng viên, sinh viên, học viên, tình nguyện viên quốc tế tạm thời chưa quay trở lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của nhà trường.

Trong thời gian nghỉ học, Đại học Đà Nẵng yêu cầu sinh viên, học viên thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với sinh viên đăng ký tham gia tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19theo yêu cầu của thành phố Đà Nẵng thì đề nghị các đơn vị phụ trách quản lý, đôn đốc, nhắc nhở sinh viên chấp hành nghiêm các biện pháp an toàn y tế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Áo xanh tình nguyện trên tuyến đầu chống giặc Covid-19

Đại học Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị, trường thành viên tiếp tục triển khai kế hoạch dạy, học trực tuyến đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Theo Đoàn thành niên Đại học Đà Nẵng, hiện có hơn 200 sinh viên tình nguyện đã phối hợp với các lực lượng tham gia tại các điểm chốt cửa ngõ ra vào thành phố tuyên truyền phòng chống dịch như:

Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Hòa Nhơn, Hòa Phước, Đường Trần Đại Nghĩa, Đường Trường Sa.

Trong đội hình sinh viên tình nguyện lần này có nhiều gương mặt sinh viên Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng. 

Với sự nhiệt tình của tuổi trẻ và kiến thức được trang bị cơ bản, họ là lực lượng nòng cốt góp phần nâng cao hiệu quả của hoạt động tình nguyện trên các địa bàn trong đợt chống dịch lần này.

AN NGUYÊN