Tân SV Trường ĐH Hòa Bình bắt đầu chuỗi hoạt động tuần sinh hoạt ngoại khóa

14/09/2023 11:48
Bắc Sơn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Chuỗi hoạt động ngoại khóa, hoạt động hướng nghiệp, giảng dạy cho tân sinh viên khóa 16 Trường Đại học Hòa Bình đã bắt đầu với nhiều hoạt động sôi nổi.

Nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khóa, hoạt động hướng nghiệp và giảng dạy cho tân sinh viên khóa 16 Trường Đại học Hòa Bình năm học 2023 – 2024. Ngày 14/09, đã có rất nhiều khoa “mở màn” cho chuỗi hoạt động với sự tham gia đầy đủ của các tân sinh viên là thầy cô trong khoa như khoa Du lịch – khoa Luật, Khoa Y, khoa Y học cổ truyền, khoa Dược và khoa Mỹ thuật công nghiệp & kiến trúc,… Các hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích tạo hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, giúp sinh viên làm quen môi trường mới, tăng sự gắn kết giữa bạn bè, thầy cô cũng như giúp các em có cái nhìn tổng quan về ngành mình học.

Mỗi một khoa đều có một “đặc thù” riêng biệt, có điểm nhấn riêng và không “đụng hàng” với nhau. Tuy nhiên, điểm chung của các khoa, đều là sự “tâm huyết, chu đáo chuẩn bị” trước giờ G đến khi chuyến đi ngoại khóa kết thúc.

Với khối ngành sức khỏe của Nhà trường, các thầy cô và tân sinh viên khoa Y học cổ truyền đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị công tác phương tiện đi lại, điểm danh từng sinh viên để kịp giờ xuất phát. Theo đó, đoàn Y học cổ truyền đã có sự góp mặt của Phó giáo sư - Tiến sĩ Hoàng Minh Chung, Trưởng khoa Y học cổ truyền cùng các thầy cô trong khoa tổ chức cho 68 sinh viên Y1 đi tham quan và học tập ý nghĩa "trở về cội nguồn” khi có mặt và dâng hương hai đại danh y Hải thượng Lãn Ông và Tuệ Tĩnh tại Đền Bia, Đền Xưa, Chùa Giám tỉnh Hải Dương và khu di tích Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác ở tỉnh Hưng Yên.

Thầy cô và sinh viên Khoa Y học cổ truyền chụp ảnh lưu niệm

Thầy cô và sinh viên Khoa Y học cổ truyền chụp ảnh lưu niệm

Khoa Y với màu áo “blue” logo Trường Đại học Hòa Bình lại càng trở nên đặc biệt, niềm tin, sự tự hào và khát vọng cho mỗi sinh viên khi có chuyến đi ngoại khóa đến thăm quan và trải nghiệm tại bệnh viện E – bệnh viện thuộc tuyến Trung ương.

Tại bệnh viện E, các bạn sinh viên đã được tham quan, tìm hiểu về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại của bệnh viện, các bạn cũng được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các bác sĩ, y tá, điều dưỡng,… Ngoài ra, trong lịch trình chuyến đi, các em còn được đến thăm thẩm mỹ viện quốc tế Bally và đến thăm Y Miếu nằm trên đường Ngô Sĩ Liên tại Hà Nội để dâng hương và tưởng nhớ đến 2 Đại Y Thiền Sư vĩ đại là Hải Thượng Lãn Ông và Tuệ Tĩnh.

Tân sinh viên Khoa Y học cổ truyền

Tân sinh viên Khoa Y học cổ truyền

Sinh viên khoa Y trong buổi hoạt động tham quan

Sinh viên khoa Y trong buổi hoạt động tham quan

Tân sinh viên khoa Dược cũng đã có mặt từ buổi sáng để cùng với thầy cô trong khoa đi tham quan Trung tâm bảo tồn gen và giống cây trồng Việt Nam của Vườn Dược liệu Việt Nam tại Viện Dược Liệu, Thanh Trì, Hà Nội. Có mặt tại địa điểm, các bạn sinh viên hào hứng khi được tận mắt nhìn thấy những cây thuốc quen thuộc trong sách vở,… cũng như tìm hiểu về nguồn gốc, tác dụng, các sử dụng một cách thực tế của từng cây thuốc.

Sinh viên khoa Dược đi tham quan

Sinh viên khoa Dược đi tham quan

Bên cạnh khối ngành sức khỏe, khoa Du lịch và khoa Luật đã mang đến sự mới mẻ cho tân sinh viên khi lần đầu tiên các em được đặt chân và tham quan, học tập tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Không có bài học bổ ích nào thiết thực hơn sự thực tế qua mỗi chuyến đi. Những nét văn hóa đặc sắc của từng dân tộc, tập quán, tín ngưỡng, lễ hội,…. Điều này sẽ là hành trang, định hướng giúp các em có một bước khởi đầu học tập đầy bổ ích.

Sinh viên khoa Du lịch và khoa Luật tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Sinh viên khoa Du lịch và khoa Luật tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Sinh viên đang tham quan

Sinh viên đang tham quan

Dừng lại vài giây chiêm ngưỡng “nghệ thuật” tại Showroom trưng bày nội thất. Tân sinh viên K16 ngành Thiết kế nội thất khoa Mỹ thuật công nghiệp & Kiến trúc ngày 13/09 đã cùng thầy cô trong khoa đi thực tế, tham quan, tìm hiểu trải nghiệm về vật liệu nội ngoại thất tại các doanh nghiệp về Thiết kế và sản xuất các sản phẩm nội thất nội tiếng tại Hà Nội. Nhiều bạn sinh viên bày tỏ niềm vui và hào hứng khi được tham gia chuyến đi thực tế này vì được học hỏi cũng như “mở mang” tầm nhìn, từ đó sẽ cố gắng học tập, rèn luyện khi trở thành sinh viên ngành Thiết kế nội thất.

Chuyến đi thực tế đã mang lại cho tân sinh viên nhiều trải nghiệm mới mẻ

Chuyến đi thực tế đã mang lại cho tân sinh viên nhiều trải nghiệm mới mẻ

Tân sinh viên K16 ngành Thiết kế Thời trang đã có buổi giao lưu tại xưởng trường đầm ấm và sâu sắc

Tân sinh viên K16 ngành Thiết kế Thời trang đã có buổi giao lưu tại xưởng trường đầm ấm và sâu sắc

Chuyến đi hoạt động ngoại khóa của các khoa Trường Đại học Hòa Bình đã để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên cho các bạn tân sinh viên. Đây là một chuyến đi ý nghĩa với mong muốn giúp các tân sinh viên có một khởi đầu tốt đẹp, góp phần giúp các bạn sinh viên vững tin trên con đường theo đuổi ước mở trong con đường học tập và sự nghiệp.

Chuỗi hoạt động ngoại khóa, hoạt động hướng nghiệp, giảng dạy cho tân sinh viên khóa 16 Trường Đại học Hòa Bình còn sẽ tiếp tục vào những ngày tiếp theo.

Bắc Sơn