Tập đoàn An Phát Holdings và Đại học Hải Dương chính thức kí kết hợp tác

19/06/2019 08:00
An Nhiên
(GDVN) - Ngày 18/6/2019, Tập đoàn An Phát Holdings (APH) và Trường Đại học Hải Dương (UHD) đã tổ chức Lễ kí kết chính thức về chương trình Hợp tác toàn diện hai bên.

Ngày 18/6/2019, Tập đoàn An Phát Holdings (APH) và Trường Đại học Hải Dương (UHD) đã tổ chức Lễ kí kết chính thức về chương trình Hợp tác toàn diện giữa hai bên.

Tham dự buổi lễ kí kết có ông Nguyễn Mạnh Hiển – Bí Thư Tỉnh Ủy Hải Dương; ông Nguyễn Dương Thái – Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương; ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương; ông Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Trường đại học Hải Dương cùng dại diện các ban ngành tỉnh và các thầy cô, học sinh của Trường đại học Hải Dương.

Về phía Tập đoàn An Phát Holdings, có ông Phạm Ánh Dương - Chủ tịch Tập đoàn và các thành viên trong Ban lãnh đạo Tập đoàn cùng tham dự.

Tập đoàn An Phát Holdings và Đại học Hải Dương chính thức kí kết hợp tác ảnh 1
Đại diện Tập đoàn An Phát Holdings và Đại học Hải Dương ký kết hợp tác.

Theo chương trình hợp tác, Tập đoàn An Phát Holdings và Đại học Hải Dương sẽ thành lập Trung tâm Đào tạo APH- UHD, địa điểm đặt tại Đại học Hải Dương với mục tiêu tiếp cận, triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai bên; hỗ trợ đào tạo, việc làm, đánh giá kĩ năng nghề nghiệp và triển khai cơ hội thực tập… cho sinh viên.

Trung tâm sẽ ưu tiên đào tạo và hướng nghiệp cho sinh viên trong các ngành chính như: Nhựa - Cơ khí - Quản lý sản xuất.

Ngoài ra, các ngành học mới như Công nghệ kỹ thuật hóa nhựa - Điện tử - Tự động hóa cũng sẽ được Tập đoàn An Phát Holdings và Đại học Hải Dương nghiên cứu phát triển trong thời gian tới. 

Việc hợp tác toàn diện sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả Tập đoàn An Phát Holdings và Đại học Hải Dương, đặc biệt là trong công tác phát triển nguồn nhân lực, giải quyết việc làm tại địa phương. Theo đó, Tập đoàn An Phát Holdings sẽ hỗ trợ Đại học Hải Dương trong việc:

- Đầu tư xây dựng phòng thực hành, phòng thí nghiệm, máy móc và trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo, nâng cao trình độ thực tiễn cho giảng viên và đào tạo thực hành cho sinh viên của Nhà trường.

- Hỗ trợ nguồn kinh phí để đào tạo giảng viên, nghiên cứu các đề tài khoa học, trao học bổng cho sinh viên và nhiều hoạt động khác.

- Hỗ trợ triển khai các đề tài khoa học mang tính ứng dụng vào thực tiễn sản xuất.

Tập đoàn An Phát Holdings và Đại học Hải Dương chính thức kí kết hợp tác ảnh 2
 Lễ ký kết giữa hai bên có sự chứng kiến của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương và Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn An Phát Holdings.

Cùng với Đại học Hải Dương, Tập đoàn An Phát Holdings cũng đã và đang có nhiều chương trình hợp tác giáo dục - việc làm với các trường Đại học trên toàn quốc như Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội) và sắp tới đây là chuỗi ngày hội việc làm được tổ chức tại Đại học Sao Đỏ (Hải Dương).

Việc hợp tác với các trường đại học nằm trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực trẻ của Tập đoàn với mục tiêu then chốt là tăng khả năng cung ứng nhân lực, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo đó, Tập đoàn An Phát Holdings sẽ phối hợp mở các trường liên cấp và các ngành học mới để đào tạo nhân lực không chỉ cho Tập đoàn mà còn phục vụ các đơn vị có nhu cầu tại Hải Dương nói riêng và cả nước nói chung.

Tập đoàn An Phát Holdings và Đại học Hải Dương chính thức kí kết hợp tác ảnh 3
Ông Nguyễn Mạnh Hiển – Bí Thư Tỉnh Ủy Hải Dương phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Mạnh Hiển – Bí Thư Tỉnh Ủy Hải Dương cho biết:

Nhu cầu đào tạo đang ngày càng lớn, đặc biệt là nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Vì vậy, tôi mong muốn tập đoàn An Phát Holdings sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa để trường Đại Học Hải Dương có đủ điều kiện đào tạo, đáp ứng được nhu cầu đó. 

Đây có thể nói là một trong những mô hình đào tạo mới mà chúng ta cần xem xét, hỗ trợ, rút kinh nghiệm để thực hiện việc đạo tạo gắn với địa chỉ, khi sinh viên học xong sẽ có nơi làm việc”.

Tập đoàn An Phát Holdings và Đại học Hải Dương chính thức kí kết hợp tác ảnh 4
 Bà Nguyễn Thị Tiện – Phó tổng giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings phát biểu tại buổi lễ.

Ông Đinh Xuân Cường, Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings cho biết:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng quy mô hợp tác với nhiều trường Đại học nữa. Mục tiêu lâu dài của chúng tôi là chung tay góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, giải quyết việc làm cho nguồn nhân lực trẻ”.

Hiện nay, có hơn 2.500 lao động của tỉnh Hải Dương làm việc tại các nhà máy và cơ sở sản xuất của Tập đoàn An Phát Holdings trên địa bàn tỉnh.

An Nhiên