Thầy Phó Hiệu trưởng luôn tận tụy, trách nhiệm với công việc nhà trường

20/11/2020 06:26
NGUYỄN VĂN KHÁNH
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Khi trao đổi với chúng tôi, nhiều giáo viên, nhân viên trường Trung học cơ sở Vĩnh Hanh đều có những đánh giá, khen ngợi về thầy Phó Hiệu trưởng của nhà trường.

Trường học hiện nay có rất nhiều chức danh, công việc khác nhau nên có thầy cô đảm nhận vai trò quản lý nhà trường, có người dạy lớp...

Mỗi nhiệm vụ được phân công đều có một vai trò rất riêng biệt và thực tế để hoàn thành tốt công việc được thủ trưởng đơn vị giao phó đòi hỏi người thực hiện công việc đó phải nỗ lực hết mình.

Người mà chúng tôi đề cập trong bài viết này là thầy giáo Lê Hồng Phúc- Phó Hiệu trưởng- Phó Bí thư chi bộ, Chủ tịch Công đoàn trường Trung học cơ sở Vĩnh Hanh (Châu Thành, An Giang).

Thầy Phó Hiệu trưởng luôn tận tụy, trách nhiệm với công việc nhà trường ảnh 1

Thầy Lê Hồng Phúc (người đứng ngoài cùng, bên trái) trong một lần nhận giấy khen

(Ảnh: nhân vật cung cấp)

Bắt đầu từ năm học 2012- 2013, thầy Lê Hồng Phúc được cấp trên điều động về trường Trung học cơ sở Vĩnh Hanh công tác và đảm nhận vai trò Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Với đặc thù là trường loại II nên thầy Phúc được phân công phụ trách các mảng chuyên môn, ngoài giờ, phổ cập… và giảng dạy 4 tiết theo quy định của ngành Giáo dục.

Năm 2017, thầy Lê Hồng Phúc còn được bầu vào Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường và được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn.

Điều này cũng đồng nghĩa thầy Phúc phải đảm nhận cùng lúc nhiều vai trò, nhiệm vụ khác nhau trong nhà trường mà nhiệm vụ nào cũng đòi hỏi vai trò thủ lĩnh, gương mẫu đi đầu.

Dù rất nhiều công việc như vậy nhưng giáo viên, nhân viên trong trường Trung học cơ sở Vĩnh Hanh đều đánh giá dù ở “vai nào” thì thầy Phúc cũng hoàn thành khá tốt công việc của mình và để lại những dấu ấn sâu đậm.

Với mảng chuyên môn, không chỉ là người chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng nhà trường về công việc được giao mà còn phải có những khả năng để thúc đẩy phát triển chất lượng giảng dạy của toàn đơn vị.

Chính vì thế, không những chỉ đạo, thảo luận, bàn bạc với các tổ chuyên môn mà thầy Phúc cũng thường xuyên tham gia xây dựng các chuyên đề thao giảng mà nhà trường thực hiện hay của Hội đồng bộ môn phân công cho nhà trường.

Tuy công việc nhiều nhưng bao giờ thầy Phúc cũng cẩn thận từ những công việc nhỏ nhất. Luôn tỉ mẩn đọc từng kế hoạch, từng đề kiểm tra học kỳ của các tổ chuyên môn để hạn chế tối đa những sai sót.

Thầy Phó Hiệu trưởng luôn tận tụy, trách nhiệm với công việc nhà trường ảnh 2

Thầy Phúc cùng các đồng nghiệp của mình tham gia chấm thi cho học sinh trong trường

Từ đó, kịp thời có những chấn chỉnh nhằm thúc đẩy sự hoàn thiện, thay đổi cho từng tổ chuyên môn, từng cá nhân giáo viên theo chiều hướng tích cực.

Đặc biệt, bên cạnh chuyên môn được đào tạo thì thầy Phúc cũng khá giỏi về công nghệ thông tin nên thường giúp đỡ, hướng dẫn cho nhiều giáo viên trong trường tiếp cận được với các phần mềm của ngành để phục vụ cho công tác giảng dạy.

Trên vai trò Chủ tịch Công đoàn thì hàng năm, thầy Phúc cùng với Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường đã phát động các phong trào thi đua của nhà trường.

Chính vì thế, nhiều phong trào như thi giáo viên giỏi, viết sáng kiến kinh nghiệm, ôn thi học sinh giỏi đã có nhiều giáo viên cùng tham gia và trong những năm qua thì nhà trường đã gặt hái được những thành công nhất định.

Mỗi khi trong trường có những giáo viên gặp hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn thì thầy Phúc cùng Ban Chấp hành công đoàn, Ban giám hiệu nhà trường vận động các công đoàn viên đóng góp, ủng hộ.

Số tiền đó có thể chưa thật nhiều nhưng thật sự ý nghĩa bởi nó đong đầy tình cảm của tập thể đối với những công đoàn viên khó khăn…

Các ngày Lễ như 20/10; 8/3…Ban Chấp hành Công đoàn cũng thường xuyên tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ nhằm tạo cho giáo viên, nhân viên nhà trường được giao lưu, giải trí để tạo không khí vui tươi, thoải mái sau những giờ lên lớp căng thẳng.

Thầy Phó Hiệu trưởng luôn tận tụy, trách nhiệm với công việc nhà trường ảnh 3

Thầy Phúc (người thứ 5 từ bên trái qua) cùng các đồng nghiệp trong trường

Khi trao đổi với chúng tôi, nhiều giáo viên, nhân viên trường Trung học cơ sở Vĩnh Hanh đều có những đánh giá, khen ngợi về thầy Phó Hiệu trưởng của nhà trường.

Ai cũng biết với chừng ấy công việc được phân công và đảm nhận thì rõ ràng ngoài sự cố gắng của một nhà giáo- một đảng viên ra còn là một tấm gương luôn tận tụy với nghề, với công việc.

Chính từ những nỗ lực của mình, sự phấn đấu cho công việc nên năm học 2018-2019; 2019-2020 thì thầy Lê Hồng Phúc đã đạt được danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh và một số giấy khen khác.

Ngành Giáo dục rất cần những tấm gương sáng- những người thầy cô giáo tận tụy, trách nhiệm với công việc để đáp ứng những yêu cầu đổi mới của ngành, nhất là khi Chương trình giáo dục phổ thông mới được áp dụng trong những năm tới đây.

Vì thế, mỗi thầy cô giáo phải thực sự là tấm gương sáng, ham học hỏi, mẫu mực trước đồng nghiệp, học trò là điều rất cần thiết. Và, thầy giáo Lê Hồng Phúc- Phó Hiệu trưởng- Phó Bí thư chi bộ, Chủ tịch Công đoàn trường Trung học cơ sở Vĩnh Hanh là một con người như thế.

NGUYỄN VĂN KHÁNH