Thi học sinh giỏi quốc gia 2012: Hà Nội đoạt 125 giải

26/02/2012 06:00
Xuân Trung
(GDVN) - Ông Đoàn Hoài Vĩnh, phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hôm qua Sở đã nhận được kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia của đơn vị Hà Nội.
Theo thông tin ông Vĩnh cung cấp, đoàn Hà Nội năm nay có tất cả 100 em đi thi nhưng chỉ có 50 em đoạt giải, tổng cộng các giải là 125, trong đó có 10 giải nhất, 33 giải nhì, 53 giải ba và 29 giải khuyến khích.
Năm nay số lượng giải của Hà Nội kém hơn mọi năm. Theo lí giải của ông Vĩnh, lí do năm nay có quy định chặt hơn khi là năm Bộ GD&ĐT áp dụng quy định tuyển thằng đối với học sinh đoạt giải quốc gia.
Thi học sinh giỏi quốc gia 2012: Hà Nội đoạt 125 giải ảnh 1
Ảnh minh họa Internet
Được biết, trong các giải của đơn vị Hà Nội, hai trường THPT DL vinh dự nằm trong số học sinh đoạt giải năm nay, các trường là THPT Đào Duy Từ và THPT Việt Úc.

“Đây là điều đáng mừng cho ngành giáo dục nói chung và cho cấp học nói riêng. Tuy nhiên, nhìn lại các trường NCL nhất là các trường đầu đàn như Lương Thế Vinh, Marie Curie, Nguyễn Bỉnh Khiêm …c ác thầy cô giáo phải quan tâm hơn nữa tới giáo dục mũi nhọn của trường mình” ông Vĩnh cho biết. 
Trước đó, Bộ GD&ĐT cho biết, năm nay thí sinh đoạt giải ba trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia sẽ được tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng theo đúng ngành, nhóm ngành trùng với môn đoạt giải hoặc ngành lân cận. Thí sinh đoạt giải khuyến khích sẽ được tuyển thẳng vào trường cao đẳng. Nếu không sử dụng quyền tuyển thẳng, những học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia tham dự kỳ thi tuyển sinh đạt điểm bằng hoặc trên điểm sàn, không có môn thi nào bị điểm 0 sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các trường, ngành học khác.
Xuân Trung