Thí sinh lưu ý, hôm nay là hạn cuối cùng nộp giấy chứng nhận kết quả thi

19/08/2016 14:17
Linh Hương
(GDVN) - Hôm nay (19/8), là hạn cuối cùng để thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông quốc gia đến các trường đại học, cao đẳng các em trúng tuyển.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 19/8, là hạn cuối cùng để thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông quốc gia đến các trường đại học, cao đẳng các em trúng tuyển, nhằm khẳng định việc sẽ theo học tại trường.

Thí sinh có thể nộp theo hai hình thức là qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại trường. Thời gian nhận qua đường bưu điện đến hết 17 giờ chiều 19/8, tính theo dấu bưu điện.

Nếu sau ngày 19/8, thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường thì trường có quyền hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh để nhận thí sinh khác.

Hôm nay (19/8) là hạn cuối cùng để thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi (Ảnh: GDVN)
Hôm nay (19/8) là hạn cuối cùng để thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi (Ảnh: GDVN)

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, việc Bộ quy định một thí sinh được nộp 2 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng nhằm đảm bảo quyền lợi, tăng cơ hội đỗ cho các em và các trường phải chấp nhận tình trạng thí sinh ảo.

Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng này, Bộ yêu cầu thí sinh sau khi có kết quả trúng tuyển phải xác nhận việc nhập học bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường. 

Sau ngày 19/8, các trường căn cứ trên lượng thí sinh đã nộp giấy chứng nhận kết quả thi để biết lượng thí sinh tuyển được ở đợt 1, làm cơ sở để quyết định có xét tuyển bổ sung hay không?

Đợt xét tuyển bổ sung sẽ bắt đầu từ ngày 21 đến 23/8. Đây là cơ hội cho những thí sinh đã không trúng tuyển ở đợt 1. 

Linh Hương