Thi vào lớp 10 TP.HCM: 8 thí sinh bị tai nạn, không thể viết được

10/06/2022 13:45
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Báo cáo từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, có 8 thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 của thành phố bị tai nạn, không thể viết được.

Trưa ngày 10/6/2022, ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ký văn bản 1934/SGDĐT-KTKĐ gửi ông Dương Anh Đức – Phó Chủ Tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, về báo cáo nhanh công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Theo đó, kỳ thi năm nay có 86.192 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 thường, 6.484 thí sinh đăng ký thi chuyên và 1.305 thí sinh đăng ký thi tiếng Anh tích hợp. Số học sinh lớp 9 dự xét tốt nghiệp trung học cơ sở là 108.290 em.

Toàn thành phố có 150 điểm thi, gồm 139 điểm thi thường và 11 điểm thi chuyên với 3.953 phòng thi. Mỗi điểm thi sẽ có thêm 3 phòng thi dự phòng.

Trong buổi sáng ngày 10/6, đã có hơn 98,5% số thí sinh đăng ký dự thi đến làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi.

Thí sinh làm thủ tục thi lớp 10 tại điểm thi trường Hà Huy Tập, quận Bình Thạnh (ảnh: P.L)

Thí sinh làm thủ tục thi lớp 10 tại điểm thi trường Hà Huy Tập, quận Bình Thạnh (ảnh: P.L)

Cho đến thời điểm hiện tại, thành phố đã ghi nhận 1 thí sinh thuộc diện F0, 8 trường hợp học sinh bị tai nạn không thể viết được.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn lãnh đạo các điểm thi thực hiện nghiệp vụ coi thi theo đúng quy định, nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh tham gia dự thi, bố trí cho thí sinh thi vào phòng thi dự phòng có 2 cán bộ coi thi.

Trong đó sẽ có 1 cán bộ coi thi hỗ trợ thí sinh ghi bài, cán bộ coi thi còn lại thực hiện nhiệm vụ giám sát. Trong phòng thi có lắp đặt máy ghi âm, ghi hình.

Sở cũng đã thực hiện việc cách ly bộ phận ra đề, in sao đề thi từ 15h ngày 5/6/2022. Đề thi được vận chuyển đến Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện vào lúc 8h ngày 10/6.

Các điểm thi đã được phối hợp với y tế địa phương thực hiện việc phun khử khuẩn trước ngày thi.

Trưởng điểm thi xây dựng phương án, hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng, phân cổng đón đưa theo nhóm phòng thi, đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi, không cho tụ tập và trao đổi trước và sau khi thi, giám sát sức khỏe của từng cán bộ, nhân viên và thí sinh trước khi vào điểm thi.

Bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng, có đủ nước sạch và xà phòng tại khu vực vệ sinh, bố trí thùng đựng rác có nắp đậy để thu gom, xử lý rác bảo đảm vệ sinh.

Chuẩn bị ít nhất 3 phòng thi dự phòng tại các điểm thi, có bố trí nhân viên y tế trực để xử lý các trường hợp có các biểu hiện bệnh.

Việt Dũng