Những món đồ "kịch độc" cho dân chơi công nghệ

28/05/2012 11:15
Mong muốn áp dụng công nghệ cho mọi mặt đời sống, các nhà thiết kế đang làm việc không biết mệt mỏi nhằm phát minh những cỗ máy tuyệt vời. Nào, hãy xem bạn có "chết mê chết mệt" chùm ý tưởng dưới đây không nhé?

1. Card visit: Card visit rất phổ biến trong kinh doanh, là công cụ hữu ích giúp mọi người trao đổi liên lạc, địa chỉ… Đáng tiếc, tấm thẻ thường làm bằng giấy và không thể tùy biến thông tin sau khi in xong.
Hiểu được hoàn cảnh trên, tác giả Fitorio Leksono đề xuất một loại Card visit điện tử, tăng cường khả năng lưu trữ và trao đổi thông tin hết sức tiện dụng qua sóng Bluetooth.
2. iRemote: MacBook Pro đang trở thành niềm mơ ước của rất nhiều người. Hẳn bạn cũng thích mê dáng vẻ sang trọng, gọn gàng và chất lượng tuyệt hảo của hàng hiệu Apple.
Tuy nhiên, nhà thiết kế Enrico Penello còn muốn nhiều hơn thế khi giới thiệu MacBook Pro với thiết bị điều khiển iRemote, nằm phía dưới chỗ đặt cổ tay và touchpad cảm ứng. Bằng sóng Wi-Fi hay Bluetooth, bạn toàn quyền chỉ huy máy tính trong lúc nghe nhạc, xem phim... rất linh hoạt.
3. Activator PC: Zong-fa Lie và Yoori Koo khiến người xem ngỡ ngàng trước chiếc bút ma thuật Activator PC.
Dựa trên thế mạnh của điện toán đám mây, bộ đôi tác giả trình làng ý tưởng biến mọi vật dụng xung quanh thành hệ thống điện tử như máy tính, máy chơi game, loa, chuột… Tất cả được thực hiện bằng những bước đơn giản: lựa chọn kiểu dáng, vẽ thiết bị và thưởng thức.
Nghe khá xa vời nhưng trong tương lai gần, với tốc độ phát triển công nghệ như hiện nay thì bất cứ điều gì cũng có thể trở thành sự thật.
4. Dream Paper: Bạn yêu thích những mô hình gấp giấy như máy bay, động vật hay hoa hòe hoa sói chứ? Chắc chắn rồi, chiếc máy in Dream Paper được nhà thiết kế Mac Funamizu phát triển sẽ trở thành một lựa chọn đáng giá.
Bạn chỉ việc xây dựng hoặc tải về mô hình 3D qua mạng Internet, sau đó in chúng trên giấy được cắt sẵn và gấp thành hình dạng mong muốn.
5. Wavelength: Cuối cùng trong danh sách là ý tưởng hấp dẫn cho điện thoại cố định của nhà thiết kế Daniel Fitzgerald. Khác hẳn sản phẩm thông thường, khi bạn thường phải giữ ống nghe trên tai và gặp nhiều bất tiện nếu muốn ghi chép hoặc làm công việc khác.
Wavelength thể hiện xu hướng làm việc rảnh tay đầy linh hoạt, không gian âm thanh được hướng theo đối tượng chính nên vẫn đảm bảo yếu tố riêng tư