Tiến sĩ đạo văn và từng ra tòa lĩnh án đang phải nằm bệnh viện

08/03/2018 06:16
Phương Linh
(GDVN) - Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, ông Đặng Công Tráng vẫn còn phải nằm điều trị trong bệnh viện.

Chiều tối ngày 7/3, xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh lên tiếng nói rằng, ông Đặng Công Tráng – Trưởng khoa của trường này hiện vẫn đang còn nằm điều trị tại bệnh viện quân y 175 ở thành phố.

Theo vị lãnh đạo này, ông Đặng Công Tráng phải vô bệnh viện điều trị, sau khi sự cố liên quan đến việc đạo văn của ông bị phát hiện.

Liên quan đến việc liên tục phải nằm điều trị như vậy, liệu nhà trường có tính đến phương án thay thế lãnh đạo của khoa mà ông Tráng đang giữ vị trí lãnh đạo hay không, vị lãnh đạo nói trên đã nói là từ chối đưa ra thông tin trong lúc này.

Tiến sĩ đạo văn và từng ra tòa lĩnh án đang phải nằm bệnh viện ảnh 1
Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, nơi ông Tráng đang là Trưởng khoa (ảnh: P.L)

Tiến sĩ Đặng Công Tráng, người hiện đang giữ chức vụ Trưởng khoa của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh vừa mới bị phát hiện là đã có sao chép đề tài của người khác. 

Ông Tráng đã mang về thành đề tài của mình và cộng sự “Hoàn thiện quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp tại Việt Nam" . 

Phó giáo sư chép sách từng là bị can trong một vụ án

Chính vì vậy, ông Tráng đã xin hủy đề tài, hoàn trả lại kinh phí và xin rút ra khỏi danh sách Giáo sư, Phó Giáo sư của năm 2017.

Ngoài ra, ông Tráng còn bị dư luận phát hiện ra đã từng là bị cáo của một vụ án, tuyên vào năm 2005 với 5 bị cáo khác về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan Nhà nước”. 

Trong đó, vụ này ông Tráng phải nhận án treo.

Phương Linh