Cận cảnh máy tính xách tay Sony VAIO SE 15,5" 2011

11/11/2011 00:00 Theo Tinhte
Sony VAIO S phiên bản 2011 là một chiếc máy được đánh giá rất cao khi kết hợp cấu hình tốt, thiết kế đẹp vào 1 sản phẩm có giá hợp lý.
Cũng như SA/SB trước đó, SE vẫn tạo cảm giác cao cấp nhờ vào lớp vỏ ngoài bằng nhôm và lõi magie rắn chắc. Tuy nhiên, phiên bản 15,5" tạo cảm giác dài hơn bình thường vì có thêm bàn phím số bên cạnh.
Cảm nhận đầu tiên khi cầm SE là bạn sẽ thấy chiếc máy này thật nhẹ, chỉ 2kg so với từ,5kg của hầu hết các thiết bị 15" khác.
VAIO SE là chiếc máy có cấu hình khá mạnh với vi xử lý Core i5 2430 xung nhịp 2,4GHz, 4GB RAM và chip đồ họa ATI Radeon 6470M.
Bản lề
Cạnh trái có ổ quang
Cạnh phải có 2 khe đọc thẻ, cổng LAN, VGA, HDMI, USB 3.0, 2 USB 2.0 và lỗ khóa
Đèn báo hiệu và khe tắt mở WiFi
Bạn hãy lưu ý rằng RAM của SE có 4GB DDR3 1333 gắn chết trên main và cho người dùng 1 khe trống để nâng cấp.
Mặt sau của máy
Khe tản nhiệt
Tuy nhiên, màn hình độ phân giải FullHD chất lượng cao mới chính là ưu điểm lớn nhất của máy. Kể từ thế hệ máy 2011 trở đi thì Sony đã có rất nhiều cải tiến về màn hình, hầu hết chúng không còn bị lóa nữa và đẩy chất lượng hiển thị lên rất cao, trong hơn hẳn.
Bản lề mở tối đa
Hãng cho biết dù cấu hình mạnh nhưng viên pin bên trong cho phép dùng tới 6 tiếng và 12 tiếng nếu dùng pin ngoài.
điểm trừ của SE là bàn phím máy không thật chắc, khi gõ mạnh nó sẽ hơi lún xuống do diện tích mảng nhôm giữ phía dưới khá lớn. Trên các máy SA/SE thì điều này không phải là vấn đề nhưng Sony đã hơi dở khi xử lý SE như vậy.
Trackpad hơi rít
Hiện một số cửa hàng đã nhập những bản SE đầu tiên và bán với giá khoảng 27 triệu đồng.
Camera HD

Theo Tinhte