Cộng đồng mạng sửng sốt, tiếc thương Steve Jobs

06/10/2011 10:02 Theo VietNam+
Đón nhận thông tin sốc này, cộng đồng mạng đã tỏ ra vô cùng bất ngờ và thương tiếc cho vị cựu CEO tài ba của Apple.


Chỉ một ngày sau khi hãng Apple trình làng phiên bản iPhone mới, nhà đồng sáng lập kiêm lãnh đạo huyền thoại của họ Steve Jobs đã ra đi ở tuổi 56.

Trên các trang báo lớn của thế giới, hay trên các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, thông tin về sự mất mát này cùng những lời chia buồn sâu sắc xuất hiện tràn ngập.

Hay như trên tiểu blog Twitter, chỉ mất vài phút, RIPSteveJobs đã trở thành chủ đề xu hướng được quan tâm nhất.

Theo trang khảo sát mạng Socialbakers.com, sau khi huyền thoại Steve Jobs chính thức rút lui khỏi chiếc ghế CEO của Apple ngày 25/8 vừa qua, những người yêu mến vị thuyền trưởng tài ba này đã đổ xô tới trang Facebook Steve Jobs do một số người thần tượng ông lập nên.

Socialbakers đã công bố số liệu ngày 26/8 cho thấy, chỉ trong vòng 24 giờ, lượng người hâm mộ trang Facebook Steve Jobs đã tăng 12,1%, tương ứng với hơn 22.820 người hâm mộ mới.

Mặc dù trang Facebook này chỉ có một vài thông tin ngắn gọn mô tả về Jobs được lấy từ Wikipedia, song những người hâm mộ vẫn tích cực "like" để thể hiện sự yêu mến và quý trọng của họ đối với những nỗ lực cống hiến của Jobs dành cho Apple, cũng như cho thế giới công nghệ.

Bên cạnh đó, Google cũng chỉ ra rằng những từ khóa tìm kiếm liên quan tới Steve Jobs đã tăng vọt trong vòng 24 giờ kể từ khi thông báo của vị cựu CEO Apple được phát đi vào hôm 25/8.

Những khu vực có mật độ tìm kiếm từ khóa liên quan tới Jobs nhiều nhất là Bắc Mỹ, châu Âu và Australia.

Độc giả có thể xem thêm trang Facebook Steve Jobs do người hâm mộ lập nên tại địa chỉ http://www.facebook.com/pages/Steve-Jobs/113529011990795 hoặc như trang Thank You Steve Jobs (https://www.facebook.com/pages/Thank-You-Steve-Jobs/160248974056066) hay một số trang R.I.P Steve Jobs (Rest in Peace: Cầu mong yên nghỉ!) khác (https://www.facebook.com/pages/RIP-Steve-Jobs/238628296186960).

Dù đã ra đi song chắc chắn Steve Jobs sẽ còn khiến cả thế giới phải nhắc tới ông như vị cha đẻ của những sáng tạo công nghệ hấp dẫn và hữu ích bậc nhất hiện nay./.

Theo VietNam+