Cùng chiêm ngưỡng mẫu xe "You" tuyệt đẹp của Volvo

18/09/2011 10:35 Theo: CarAdvice & CarMagazine, Tinhte
(GDVN) - Volvo You có phần thân theo phong cách fastback tương tự như Mercedes CLS và Audi A7.
Được thiết kế bởi Perter Horbury dựa trên nền tảng cấu trúc tỉ lệ (Scalable Platform Architecture), Volvo You có phần thân theo phong cách fastback tương tự như Mercedes CLS và Audi A7.
Mẫu concept thể hiện ngôn ngữ thiết kế mới mà công ty dự định sẽ "thổi" vào các mẫu sedan thế hệ tiếp theo, điển hình như model Volvo S80.
Trong khi đó, bộ la-zăng 21", lưới hút gió và đèn pha mô phỏng những "cục nước đá" đều được phát thảo dưới bàn tay của nhà thiết kế Đan Mạch - Georg Jensen.
Chủ tịch kiêm CEO của Volvo Car Corporation - Stefan Jacoby nói: "Concept You sẽ giúp bạn hình dung về thiết kế của những mẫu sedan lớn của Volvo trong tương lai. Sự kết hợp giữa thiết kế Scandinavian đương thời, phong cách tao nhã và công nghệ tiên tiến sẽ được truyền tải đến mọi người dùng trên khắp thế giới."
Concept You hướng đến một cái nhìn "cổ điển" hơn so với mẫu concept Universe từng được Volvo giới thiệu tại triển lãm Thương Hải hồi đầu năm nay. Màu xe cũng được thay đổi từ sắc vàng kim loại sang xanh kim loại.
Ngoài ra, mẫu concept còn được trang bị hệ thống loa sub "FreshAir" do Alpine phát triển bằng một "công nghệ chưa được công bố". Hệ thống sử dụng các cấu thành nhẹ và không khí bên ngoài xe để tạo ra "trải nghiệm âm thanh đỉnh cao" theo như quảng cáo của Volvo.
Cả 4 ghế đều được làm từ da và da lộn. Mặt sau của hàng ghế trước và ốp cửa được phủ "vải Ý" do nhà tạo mẫu Oscar Jacobson (Thụy Điển) thiết kế. Sàn xe được lót gỗ với thảm lông được may bằng tay và trần xe là da lộn Dinamica.
Phần nội thất của xe cũng rất lạ mắt với 2 tông màu tối và sáng tạo nên sự khác biệt giữa hàng ghế đầu và hàng ghế sau.
Bên trong, hệ thống điều khiển trung tâm của concept You bao gồm 4 khu vực chính: 1 màn hình thông tin lái xe kĩ thuật số (DIM), một màn hình HUD trên kính chắn chó, một màn hình cảm ứng ở chính giữa 2 ghế trước và tương tự ở 2 ghế sau.
Màn hình này sẽ nằm trong chế độ sleep chỉ đến khi lái xe "nhìn" vào nó. Một camera hồng ngoại sẽ theo dõi chuyển động của đôi mắt và qua đó cho phép tài xế kiểm soát thông tin hiển thị trên màn hình. Một cảm biến khác tiếp nhận chuyển động của bàn tay sẽ cho phép thực hiện các công việc khác như truy cập Internet. Volvo cho biết hệ thống này "đủ thông minh" để phân biệt đâu là tài xế và đâu là hành khách. Vì vậy, hoạt động của hành khách sẽ không gây ảnh hưởng đến tài xế.
Vẫn chưa có chi tiết về động cơ và thông số kỹ thuật của mẫu concept này.
Theo: CarAdvice & CarMagazine, Tinhte