Facebook Timeline đã được kích hoạt trên toàn thế giới

16/12/2011 12:30 Theo GenK
Sau vài tháng thử nghiệm ở mức độ giới hạn người dùng, giao diện Timeline đã chính thức được Facebook phát hành cho người dùng trên toàn thế giới.

Facebook cho biết tất cả các tài khoản hiện tại sẽ nhận được thông báo chuyển sang Timeline, cũng như cách thức cập nhật lên giao diện mới này. Timeline sẽ giống như một biên niên sử, thống kê lại tất cả những hoạt động, sự kiện, hình ảnh và video clip của người dùng theo trình tự thời gian.

Chuyển sang giao diện Timeline sẽ khiến người dùng có nguy cơ bị "lộ" những thông tin không mong muốn trong quá khứ. Tuy nhiên, Facebook cũng đồng thời cung cấp một số công cụ giúp chủ động kiểm soát được nội dung hiển thị. Quan trọng nhất là tab "Activity Log" chứa toàn bộ nội dung post của người dùng cũng như những lần "check-in". Bạn có thể "giấu" (hidden) chỉnh sửa, xóa tất cả các hoạt động của mình trong Activity Log.

Bên cạnh đó, bạn có thể tùy chọn thời gian 7 ngày đầu tiên để người dùng kiểm tra lại tất cả những gì đang có trên Timeline trước khi phổ biến cho tất cả bạn bè. Nút "View As" tiếp tục được sử dụng như là một bước kiểm tra chủ động, giúp người dùng duyệt nội dung cho phép hiện ra đối với những nhóm đối tượng khác nhau. Bên cạnh đó, người dùng có toàn quyền dấu đi những nội dung nhạy cảm, đơn giản chỉ việc nhấp vào tùy chọn "Hide from Timeline".

Để chuyển sang giao diện mới, các bạn chỉ cần mở trang Facebook của mình, rồi vào đây và chọn "Get it now". Facebook sẽ hướng dẫn cụ thể những điều cần biết và làm trước khi chính thức kích hoạt Timeline.

Giao diện Timeline.

Lựa chọn quyền xem nội dung.

Activity log với giao diện sắp xếp theo trình tự thời gian các hoạt động.

Lựa chọn giấu nội dung trên Timeline.

Theo GenK