Opera ra mắt phiên bản mới với một loạt các cải tiến

07/12/2011 11:37 Theo ICTWorld
(GDVN) - Hiện nay, Opera chỉ chiếm khoảng 2% thị phần trình duyệt thế giới. Với phiên bản mới này, Opera hy vọng sẽ gia tăng được thị phần trong thời gian tới.

Trình duyệt được đánh giá thấp nhất của thế giới đã đạt đến một mốc mới như hiện nay, cuối cùng đã phát hành phiên bản 11.60. Với tên mã là "Tunny" (một tên khác của loài cá ngừ đại dương)

"Tunny", phiên bản mới nhất sẽ mang lại các tính năng được cải tiến cùng khả năng bảo mật khác nhau và cải thiện tính ổn định. Mặc dù với kế hoạch ban đầu sẽ xây dựng và cung cấp phiên bản 12.0 ổn định tiếp theo, họ đã quyết định phát hành một phiên bản tạm thời với một số tính năng mới sẵn có sớm hơn dự kiến.

Opera 11.60 được đánh giá nhanh hơn khi mở hoặc đóng các ứng dụng, tốc độ truy cập và mức độ an toàn cao hơn khi truy các trang web, độ tương thích cao hơn với các trang Web cũng như việc chiếm dụng và sử dụng bộ nhớ ít hơn so với người tiền nhiệm của nó trên các ứng dụng web tiên tiến. Một sự sắp xếp khôn ngoan, cho phép bạn ngay lập tức đánh dấu và thêm các trang yêu thích bằng một nút hình sao ngay trên thanh địa chỉ đã được cải tiến. Một sự đại tu đáng kể trong ứng dụng email của trình duyệt với một thiết kế gọn gàng và trực quan hơn.  

Bạn có thể download cho các hệ điều hành sau: Windows | Mac OS X | Linux |

Mặc dù Opera đã không đạt được tiến bộ đáng kể trên thị trường trình duyệt dành cho máy  máy tính. Dựa trên các số liệu gần đây của StatCounter, trình duyệt này sẽ chia sẽ và nắm giữ ít hơn 2% trên toàn thế giới, trong khi ứng cử viên ba năm tuổi của Google đã vượt qua Firefox. Chrome chiếm 25,7% của thị trường, tăng 4,66% cách đây hai năm, trong khi Firefox đã chiếm 25,23% và Internet Explorer nắm giữ trên 40%.

Theo ICTWorld