Quà tặng 20/11 - Tin nhắn thay lời tri ân

18/11/2011 08:51 PV
(GDVN) - Chúng tôi kính trọng thầy cô, và ngược lại thầy cô cũng luôn tận tụy với chúng tôi, dù Người thường mắng yêu chúng tôi là “Quỷ sứ”.

Nhưng những tâm sự yêu thương đó, tôi luôn thấy rất khó mở lời …

Chút rụt rè của thế hệ?

Chúng tôi là học trò thế hệ 8x. Nhớ như in cái không khí của những ngày 20/11 rộn ràng. Buổi chiều cả lớp rong ruổi đạp xe đến thăm nhà thầy cô giáo. Với tính tươi vui của lũ học trò và sự “tâm lý” của thầy cô, nhiều khi buổi ghé thăm nhân ngày 20/11 của chúng tôi bắt đầu bằng sự rụt rè, tiếp diễn bằng những câu chuyện sôi nổi và kết thúc bằng sự “thảm hại” của vườn khế nhà thầy!

Nhưng trong tất cả câu chuyện ấy, tình cảm yêu mến, tri ân, và nhiều khi cả sự ngưỡng mộ mà chúng tôi dành cho thầy cô giáo hầu như chưa bao giờ được bày tỏ “tận tình”.

Sự kính trọng dường như luôn khiến chúng ta cảm thấy có khoảng cách và bối rối khi muốn sẻ chia. Đến tận lúc lớn lên, nhớ về thầy cô nỗi niềm vẫn còn canh cánh.

Nhưng giờ đây đã khác. Chúng ta đã có đa dạng các cách gửi trao thông điệp đến thầy cô. Công nghệ, theo một cách nào đó đã kéo mọi người đến gần nhau hơn.

Tin nhắn thay lời tri ân


Giờ đây, Internet là một thế giới thứ 2 của cả thầy và trò bên ngoài trường lớp. Không khó để bắt gặp những bức ảnh trên Facebook của các bạn trẻ 9x, lưu lại những khoảnh khắc vui tươi của tuổi học trò, mà trong đó thầy cô cũng được “tag” và có những “caption” rất …kool. Đúng là mỗi thời mỗi khác, ngày xưa thế hệ 8x chúng tôi đi học đâu có máy ảnh kỹ thuật số và có internet sẵn sàng như vậy. Giờ đây,chúng tôi chỉ còn lưu lại những bức ảnh cũ kỹ được chụp bẳng máy phim mà thôi.

Thân thiết và trực tiếp hơn đó là chiếc điện thoại di động, trong đó những tin nhắn SMS đem lại cho mọi người cảm xúc gần gũi hơn, và đặc biệt có thể giúp học trò gửi những lời chúc riêng tư và tình cảm hơn đến với thầy cô mà mình yêu quý.

Chưa dừng ở đó, với nhu cầu ngày càng đa dạng và ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ ngày nay, cùng với bước tiến công nghệ, tin nhắn còn được tích hợp đa dạng ngôn ngữ, hình ảnh, thậm chí cả âm nhạc và video. Dịch vụ Quà tặng tin nhắn của Viettel là một tiện ích “hi-tech” thuận tiện để gửi trao tình cảm như thế.

Tôi đã tìm được gợi ý cho mình – một tin nhắn sinh động và ý nghĩa thay lời tri ân gửi đến cô giáo cũ  đang ở cách tôi hàng trăm cây số. Đặc biệt, để gửi tặng “món quà” đặc biệt này vào đúng ngày 20/11, tôi biết Hẹn giờ tặng quà là một chức năng đầy tiện ích.

Tất nhiên, tôi cũng sẽ “vẽ đường” cho hai “quỷ sứ học lớp 6” của tôi một cách dễ thương để tặng những bản nhạc đặc sắc cho “người mẹ hiền thứ 2” của chúng ở trường.

Box thông tin:

Để tặng “món quà” gồm 5 nội dung (Lời chúc, Biểu tượng emoticon, Thiệp, Nhạc chuông, Câu chuyện ý nghĩa) đến tay người nhận ngay sau khi nhắn tin, soạn TANG NgườiNhận SDTNhận gửi 8562.

Nhắn tin trước để tặng đúng vào ngày 20/11, soạn HEN TANG NgườiNhận SDTNhận gửi 8562.

Tặng Thiệp nhạc kèm Lời chúc, soạn: THIEP NgườiNhận SDTNhận gửi 8562.

Tặng Biểu tượng kèm Lời chúc, soạn: EMO NgườiNhận SDTNhận gửi 8362.

Danh sách Người Nhận: CO, THAY, BAN, YEU, BO, ME.

Để được hướng dẫn, soạn: TANG HD gửi 8062.

Để thoải mái lựa chọn thiệp đẹp theo mã tự chọn, xem tại:

http://vfun.vn/ListPhoto.aspx?pid=3gp&catid=22

Lưu ý:

Để nhận quà tặng khách hàng cần cài đặt GPRS.

Phí dịch vụ: 8562: 5000đ; 8362: 3000đ; 8062: 500đ.

PV