Tablet Windows 8 sẽ được phát miễn phí tại hội nghị

27/08/2011 17:04
Trong khuôn khổ sự kiện Tech Ed đang diễn ra ở New Zealand trong tuần này, Microsoft đã giới thiệu một số thiết bị mới...


Đáng chú ý nhất là một chiếc máy tính bảng được cho là chạy Windows 8 và có bộ xử lý lõi tứ (quad-core). Theo Alan Burchill, thành viên tham dự sự kiện và cũng là nhà tư vấn về công nghê thông tin, Microsoft có thể sẽ phát hành miễn phí thiết bị mới này tại hội nghị các nhà phát triển Build của hãng sẽ được tổ chức trong tháng 9 tới.

Alan đăng tải trên trang blog của ông một số hình ảnh chụp về sản phẩm của Microsoft, chú thích rằng đây là "một chiếc máy tính bảng lõi tứ chạy Windows, sẽ được Microsoft phát miễn phí tại sự kiện sắp tới của hãng". Sự kiện được Alan đề cập chỉ có thể là hội nghị các nhà phát triển Build của Microsoft, và nếu thông tin này là thật thì Microsoft có thể sẽ giới thiệu nhiều hơn về Windows 8 và có thể là cung cấp một số bản preview hoặc beta cho các nhà phát triển. 

Điểm đặc biệt của chiếc máy tính bảng bí ẩn trên không chỉ bởi hệ điều hành Windows 8, mà còn vì con chip xử lý lõi tứ của nó. Nói đến chip di động quad-core tại thời điểm này thì khả năng cao nhất chỉ có thể là Kal-El của NVIDIA - dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Những sản phẩm chip lõi tứ của Qualcomm hay TI sẽ khó có thể được giới thiệu trước năm 2012. 

Tuy nhiên, trang tin ZDNet lại có một thông tin khác từ một người tham dự Tech Ed cho biết Microsoft sẽ chỉ giới thiệu máy tính bảng Windows 8 tại hội nghị Build chứ không hề hứa hẹn điều gì về việc phát miễn phí. Microsoft từ chối bình luận về thông tin trên và cũng không đưa ra bất kỳ một tuyên bố chính thức nào liên quan đến sản phẩm trên. 

 
Pin của chiếc máy tính bảng này có thể tháo rời

Theo Tinhte